Nghị sĩ và thống đốc bang của Mexico thiệt mạng trong vụ rơi máy bay trực thăng

Truyền thông Mexico ngày 24/12 đưa tin một nghị sĩ của nước này đã thiệt mạng trong vụ rơi máy bay trực thăng.

Chú thích ảnh
Hiện trường máy bay rơi. Ảnh: mirror

Chủ tịch đảng Hành động Quốc gia Mexico (PAN) Marko Cortes xác nhận, ngày 24/12, một thống đốc bang cùng người chồng là cựu thống đốc và hiện là thượng nghị sĩ đã thiệt mạng trong một vụ tai nạn máy bay trực thăng ở khu vực miền Trung Mexico.
Bà Martha Erika Alonso, tân Thống đốc bang miền Trung Puebla cùng chồng là Thượng nghị sĩ Rafael Moreno đã thiệt mạng khi chiếc máy bay trực thăng chở họ rơi xuống khu vực không xa thủ phủ bang Puebla. Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân vụ việc cũng như số phận của phi công lái chiếc máy bay nói trên. Vụ việc xảy ra không lâu sau khi bà Alonso nhậm chức sau một cuộc bầu cử nhiều căng thẳng và xung đột. Một ủy ban bầu cử sau đó đã phê chuẩn kết quả bầu cử vài tháng sau cuộc bầu cử có nhiều cáo buộc gian lận này. 
Ông Moreno làm Thống đốc bang Puebla nhiệm kỳ 2011-2017. Trong vài năm qua cũng đã có một số trường hợp chính trị gia Mexico thiệt mạng do tai nạn máy bay, trong đó có 2 Bộ trưởng Nội vụ liên bang thiệt mạng trong các năm 2008 và 2011. Cả hai người này đều là thành viên của PAN, giống như vợ chồng bà Alonso.

Thanh Tuấn/Báo Tin tức
Rơi máy bay tại Indonesia: Lion Air chi hàng triệu USD nối lại chiến dịch tìm kiếm
Rơi máy bay tại Indonesia: Lion Air chi hàng triệu USD nối lại chiến dịch tìm kiếm

Ngày 17/12, hãng hàng không giá rẻ Lion Air thông báo chi hàng triệu USD nhằm nối lại chiến dịch tìm kiếm hộp đen thứ hai và những nạn nhân gặp nạn trên chiếc máy bay Boeing 737-MAX 8 của hãng này hồi cuối tháng 10 vừa qua.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN