NATO đẩy thịt lợn năm 1982 cho Serbia

Một lô thịt lợn từ kho dự trữ từ năm 1982 của tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) có khả năng sắp cập cảng Bar ở Montenegro VÀ điểm đến cuối cùng của lô hàng là Serbia.

Ảnh minh họa. Nguồn: AFP/TTXVN

Phản ứng với thông tin trên, Hải quan Serbia tuyên bố sẽ dùng mọi biện pháp để ngăn chặn số hàng này lọt vào thị trường nước này.

Tuy nhiên, việc lưu hành thịt lợn thường không quá khó khăn ở Serbia bởi có những tuyến vận chuyển bất hợp pháp rất dễ xảy ra ở Kosovo. Cổng thông tin Agroservis là kênh đầu tiên viết về sự xâm nhập của thịt lợn được đông lạnh cách đây 34 năm vào Serbia nhưng không ai xác định được khách hàng đặt mua 600 kg thịt này.

Như người dùng mạng xã hội chia sẻ, thịt từ các kho của Mỹ được đưa vào cảng Bar đã 15-20 năm trở lại đây và các công ty chế biến thực phẩm Serbia mua lại. Giá mỗi cân chỉ từ 50 cent đến 1 euro. Tuy nhiên, họ cho biết, nghiên cứu chi tiết chủ đề này "là việc làm nguy hiểm bởi nhiều lý do."

Theo Sputnik
Trung Quốc sa thải 8 quan chức do bê bối thịt lợn bẩn
Trung Quốc sa thải 8 quan chức do bê bối thịt lợn bẩn

8 quan chức bị sa thải thuộc các cơ quan quản lý thương mại và chăn nuôi gia súc tại Dương Tu và Cao An, do có liên quan tới đường dây mua bán thịt lợn ốm, chết.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN