Nga tạm ngừng nhập thịt lợn từ Mỹ

Cơ quan giám sát nông nghiệp quốc gia Nga Rosselkhoznadnor ngày 29/5 tuyên bố tạm ngừng nhập khẩu thịt lợn từ Mỹ do lo ngại virus gây dịch bệnh tiêu chảy ở lợn (PEDv) có thể khiến đàn gia súc chết hàng loạt. Theo đó, lệnh tạm ngừng nhập khẩu này sẽ bắt đầu có hiệu lực từ ngày 30/5. Các sản phẩm lợn sống của Mỹ xuất sang Nga trước ngày 30/5 đều được cách ly và kiểm dịch kỹ lưỡng.

Nga tạm ngừng nhập khẩu thịt lợn từ Mỹ. Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN


Rosselkhoznadnor cho biết PEDv ngày càng lây lan trên diện rộng tại nhiều quốc gia, trong đó có Mỹ, Mexico, Canada, Nhật Bản, và diễn biến dịch có thể ngày càng xấu đi. Đã có một trang trại chăn nuôi tại bang Indiana của Mỹ công bố đợt dịch PEDv thứ hai trên đàn lợn nuôi. Điều đó càng làm gia tăng lo ngại công tác ngăn chặn dịch bệnh, hiện đã lây lan trên 10% trong tổng số đàn lợn nuôi của Mỹ, sẽ ngày càng khó khăn.

Theo Bộ Nông nghiệp Mỹ, Nga, cùng với Trung Quốc và Mexico, là những quốc gia nhập khẩu thịt lợn hàng đầu của Mỹ. Trước Nga, Pháp cũng đã cấm nhập khẩu các sản phẩm thịt lợn và lợn sống từ Mỹ do lo ngại dịch PEDv.


TTXVN/ Tin tức


Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản