Trung Quốc sa thải 8 quan chức do bê bối thịt lợn bẩn

Ngày 28/12, chính quyền tỉnh Giang Tây, miền Đông Trung Quốc, cho biết 8 quan chức đã bị sa thải vì lơ là trách nhiệm liên quan vụ giết mổ và bán thịt lợn ốm hoặc chết.

Những người bị sa thải là quan chức thuộc các cơ quan quản lý thương mại và chăn nuôi gia súc tại thị trấn Dương Tu và thành phố Cao An. Chính quyền thành phố Cao An cũng đã đóng cửa một lò mổ, phá bỏ một điểm giết mổ bất hợp pháp và bắt giữ 12 nghi can. Một tổ công tác hỗn hợp từ Bộ Nông nghiệp và Bộ Công an Trung Quốc đã đến thành phố này để mở rộng điều tra vụ việc.

Đài truyền hình trung ương Trung Quốc gần đây đưa tin thịt lợn ốm hoặc chết từ thành phố Cao An đã được đem bán tại ít nhất 7 tỉnh với doanh thu hàng năm lên tới hơn 20 triệu nhân dân tệ (3,3 triệu USD).

Cao An là một trong những cơ sở cung cấp thịt lợn chính của Trung Quốc, mỗi năm giết mổ hơn 2 triệu con lợn. Ước tính mỗi năm ở thành phố này có 90.000 con lợn chết vì bệnh.


TTXVN/Tin tức

Nga tạm ngừng nhập thịt lợn từ Mỹ
Nga tạm ngừng nhập thịt lợn từ Mỹ

Cơ quan giám sát nông nghiệp quốc gia Nga Rosselkhoznadnor ngày 29/5 tuyên bố tạm ngừng nhập khẩu thịt lợn từ Mỹ do lo ngại virus gây dịch bệnh tiêu chảy ở lợn (PEDv) có thể khiến đàn gia súc chết hàng loạt.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN