EU hướng đến chiến lược tiêm vaccine COVID-19 thường niên

Cơ quan Dược phẩm châu Âu (EMA) hy vọng các chiến dịch tiêm phòng COVID-19 sẽ được triển khai thường niên, giống như tiêm phòng cúm.

Chú thích ảnh
Vaccine phòng COVID-19 của hãng dược Pfizer/BioNTech. Ảnh: AFP/TTXVN

Phát biểu trong cuộc họp báo ngày 15/2, người đứng đầu đơn vị phụ trách chiến lược vaccine và các nguy cơ sức khỏe của EMA, ông Marco Cavaleri, cho biết dù hiện nay virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 chưa thực sự được coi là virus gây bệnh theo mùa nhưng đây có thể là xu hướng dịch bệnh trong tương lai.

Dẫn các số liệu của Cơ quan Phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh châu Âu (ECDC), ông Cavaleri cho biết số ca mắc mới, nhập viện và tử vong vì COVID-19 ở Liên minh châu Âu (EU) đã giảm xuống các mức thấp nhất trong 12 tháng qua.

Tuy nhiên, virus vẫn lây lan và cần phải có cách tiếp cận có chiến lược để duy trì lượng vaccine đủ để cung cấp mức độ bảo vệ ở quy mô cần thiết trước nguy cơ xuất hiện các biến thể mới.

Hiện EMA đang thảo luận với Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và các cơ quan quản lý khác về tiêu chuẩn và quy trình để cập nhật chiến lược vaccine một cách phù hợp.

Lê Ánh (TTXVN)
Chính phủ Mỹ mua thêm 1,5 triệu liều vaccine ngừa COVID-19 của Novavax
Chính phủ Mỹ mua thêm 1,5 triệu liều vaccine ngừa COVID-19 của Novavax

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, ngày 13/2, hãng dược phẩm Novavax Inc (NVAX.O) cho biết Chính phủ Mỹ đã ký một thỏa thuận sửa đổi, theo đó sẽ mua thêm của hãng này 1,5 triệu liều vaccine ngừa COVID-19 và cung cấp các khoản tài trợ để Novavax phát triển vaccine cải tiến cho đến mùa Thu năm nay. Tuy nhiên, Novavax không cho biết các nội dung cụ thể trong thỏa thuận.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN