Đảng Lao động Triều Tiên sắp tổ chức cuộc họp quan trọng

Ngày 1/12, truyền thông nhà nước Triều Tiên đưa tin nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã chủ trì phiên họp Bộ Chính trị của Đảng Lao động Triều Tiên cầm quyền và quyết định triệu tập một cuộc họp quan trọng của đảng vào cuối tháng này.

Chú thích ảnh
Các đại biểu tại ngày họp thứ 4 Đại hội lần thứ VIII đảng Lao động Triều Tiên ở Bình Nhưỡng, ngày 9/1/2021. Ảnh: KCNA/TTXVN

Theo hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA), trong cuộc họp được tổ chức vào ngày 30/11, ông Kim Jong-un cho hay: “bối cảnh ở bên trong và bên ngoài trong năm 2022 được tạo ra trước bước tiến của cách mạng Triều Tiên là nghịch cảnh chưa từng có, đã thử thách ý trí và hiệu quả chiến đấu của chúng ta”.

Bất chấp những thách thức, ông Kim Jong-un cho rằng “giai đoạn mới đã mở ra cho sự phát triển vượt bậc của đất nước, uy tín và vị thế của đất nước được nâng lên một tầm cao mới nhờ sự lãnh đạo của Ban Chấp hành Trung ương”.        

Bản tin của KCNA nêu rõ: “Bộ Chính trị Ban Chấp hành Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên (WPK) đã quyết định triệu tập Hội nghị toàn thể lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương khóa 8 vào cuối tháng 12 để xem xét việc thực hiện các chính sách của WPK và Nhà nước năm 2022, thảo luận và quyết định các kế hoạch công tác năm 2023 và một loạt vấn đề quan trọng phát sinh trong quá trình phát triển của WPK và cách mạng hiện nay”.

Cuối năm 2021, Triều Tiên cũng đã tổ chức hội nghị toàn thể Ban Chấp hành Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên và quyết định nhiều vấn đề quan trọng.

Trương Tuấn (TTXVN)
Mỹ thiết lập hệ thống cảnh báo sớm với tên lửa Triều Tiên
Mỹ thiết lập hệ thống cảnh báo sớm với tên lửa Triều Tiên

Lực lượng Vũ trụ Mỹ đang nghiên cứu tạo ra một hệ thống cảnh báo sớm cho các lần phóng tên lửa của Triều Tiên.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN