Mỹ thiết lập hệ thống cảnh báo sớm với tên lửa Triều Tiên

Lực lượng Vũ trụ Mỹ đang nghiên cứu tạo ra một hệ thống cảnh báo sớm cho các lần phóng tên lửa của Triều Tiên.

Chú thích ảnh
Một vụ phóng thử tên lửa đạn đạo trong cuộc tập trận chiến thuật của Quân đội Nhân dân Triều Tiên. Ảnh: KCNA/TTXVN

Theo kênh truyền hình RT, phát biểu tại một hội nghị do Viện Nghiên cứu Không gian Mitchell có trụ sở tại Washington tổ chức ngày 29/11, Tư lệnh Bộ Chỉ huy Vũ trụ Mỹ James Dickinson đã phác thảo các nhiệm vụ tại Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương. Tuần trước, lực lượng Vũ trụ Mỹ đã thành lập đơn vị chỉ huy đầu tiên tại khu vực này.

“Chúng tôi đang xem xét phương pháp tích hợp một cấu trúc cảm biến để đưa ra nhiều cảnh báo nhất có thể về hoạt động tên lửa từ Triều Tiên”, Tư lệnh Dickinson nói và lưu ý thêm Washington sẽ chia sẻ thông tin với các đối tác và đồng minh trong khu vực cũng như tìm cách kết hợp các thiết bị cảm biến thương mại vào hệ thống cảnh báo mới.

Quyết định mở rộng hiện diện của Lực lượng Vũ trụ Mỹ ở châu Á được đưa ra trong bối cảnh căng thẳng leo thang trong khu vực. Các cuộc tập trận chung gần đây với Hàn Quốc và Nhật Bản do Mỹ dẫn đầu với sự tham gia của tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân USS Ronald Reagan đã khiến Triều Tiên phản ứng và đáp trả bằng loạt vụ thử tên lửa. Theo thông tin của Washington, kể từ cuối tháng 9 vừa qua, Bình Nhưỡng đã phóng hơn 30 tên lửa đạn đạo, đồng thời tiến hành vụ thử ICBM lần thứ 10 trong năm vào ngày 18/11. Tính từ đầu năm đến nay, Triều Tiên đã phóng 63 tên lửa đạn đạo.

Bảo Hà/Báo Tin tức
Chủ tịch Kim Jong-un tiết lộ mục tiêu hạt nhân của Triều Tiên
Chủ tịch Kim Jong-un tiết lộ mục tiêu hạt nhân của Triều Tiên

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un cho biết mục tiêu cuối cùng của nước này là sở hữu lực lượng hạt nhân mạnh nhất thế giới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN