Campuchia, Thái Lan họp cấp quân khu về vấn đề biên giới

Quan chức cấp cao thuộc Quân khu 4 của Quân đội Hoàng gia Campuchia đã lên đường sang tỉnh Nakhon Ratchasima của Thái Lan vào ngày hôm nay (23/8) để tham dự cuộc họp với chỉ huy Quân khu 2 của Quân đội Thái Lan để thảo luận về vấn đề biên giới.

Binh sỹ Campuchia tại khu vực thuộc tỉnh Odar Meanchey, thuộc biên giới Campuchia-Thái Lan, cách Phnom Penh gần 450km. Ảnh: AFP/TTXVN


Cuộc họp này được coi là sẽ mở đường cho cuộc họp Ủy ban biên giới chung (GBC) dự tính sẽ được tiến hành ở Campuchia vào cuối tháng 8 hoặc đầu tháng 9/2011.

Trả lời báo chí tại Phnôm Pênh trước ngày lên đường, tướng Chea Morn, tư lệnh Quân khu 4 nói rằng phái đoàn của ông, gồm 35 người, sẽ thảo luận với phía Thái Lan về các vấn đề an ninh, quan hệ quân sự và quan trọng nhất là cố gắng xây dựng lòng tin, vì đây là vấn đề cốt tử để giải quyết vấn đề tranh chấp biên giới.

Tướng Chea Morn bác bỏ tin tức của báo chí Thái Lan nói rằng hai bên sẽ thảo luận về vấn đề khai thác dầu ở vùng biển chồng lấn giữa Campuchia-Thái Lan.

Ông Chea Morn hy vọng với việc Thái Lan có chính phủ mới, sự bế tắc từ lâu trong vấn đề biên giới giữa hai bên sẽ được giải quyết.

Trong khi đó, hãng thông tấn Thái Lan MCOT đưa tin hai bên sẽ thảo luận 15 chủ đề liên quan đến biên giới giữa hai nước và bình luận những vấn đề tồn tại từ chính phủ trước phải được giải quyết một cách thận trọng, và vấn đề vấn đề biên giới cần có nhiều thời gian để nghiên cứu một cách đầy đủ.

Trần Chí Hùng
(P/v TTXVN tại Campuchia)

loading...
loading...

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản