Bộ trưởng không làm tốt nhiệm vụ sẽ bị thay thế bằng người có năng lực hơn

Đó là tuyên bố của Thủ tướng Mahathir Mohamad sau lễ tuyên thệ nhậm chức của 13 bộ trưởng đầu tiên thuộc nội các mới của Malaysia.

Ông Mahathir và lãnh đạo đảng Công lý nhân dân (PKR) Anwar Ibrahim sau lễ nhậm chức của 13 Bộ trưởng Nội các đầu tiên. Ảnh: Bernama

Trả lời phỏng vấn hãng tin Bernama, ông Mahathir cho rằng lựa chọn ai làm Bộ trưởng không phải là việc dễ dàng, bất cứ sự lựa chọn nào cũng không thể thỏa mãn được tất cả và không thể có một nội các hoàn mỹ.

Ông Mahathir thừa nhận nhiều Bộ trưởng mới không có kinh nghiệm, vì vậy, Nội các mới cần tới sự trợ giúp của các chuyên gia. Tuy nhiên, nếu thành viên Nội các nào không làm tốt nhiệm vụ sẽ bị thay thế bằng người có năng lực cao hơn.

Tân Thủ tướng Malaysia cho biết thêm dù vẫn còn thiếu một số Bộ trưởng, nhưng có thể triệu tập họp nội các ngay và nội các mới có thể có từ 25 – 28 thành viên với sự tham gia của một số đại diện đến từ hai bang miền Đông là Sabah và Sarawak.

Trước đó vào tối tối 21/5, dưới sự chủ trì của Vua Muhammad V, 13 bộ trưởng trong nội các mới đã tuyên thệ nhậm chức. Các vị bộ trưởng này chủ yếu là nhà lãnh đạo thuộc 4 đảng chính trị trong Liên minh Hi vọng (PH) vốn giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Hạ viện ngày 9/5 vừa qua, chấm dứt 61 năm cầm quyền liên tục của Mặt trận Quốc gia (BN).

Hà Ngọc (Phóng viên TTXVN tại Malaysia)

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản