Ấn Độ chi viện 2.000 lính lên Ladakh, binh sĩ được quyền đáp trả mạnh mẽ

Truyền thông Ấn Độ ngày 21/6 đưa tin, khoảng 2.000 binh sĩ thuộc lực lượng cảnh sát biên giới Ấn Độ-Tây Tạng (ITBP) có thể sớm được tăng cường lên các chốt tiền tiêu dọc biên giới với Trung Quốc để tăng chi viện cho lực lượng đóng tại đây.

Chú thích ảnh
Lính biên phòng Ấn Độ gác tại Gagangir, khu vực biên giới với Trung Quốc, ngày 17/6/2020.
Ảnh: AFP/TTXVN

Lực lượng thuộc ITBP đóng ở nhiều nơi khác đã nhận được lệnh triệu tập tăng viện cho tuyến biên giới giáp, nhất là tại điểm nóng Ladakh nằm dọc đường Ranh giới kiểm soát thực tế (LAC) Trung Quốc-Ấn Độ. ITBP là lực lượng bán vũ trang, chịu trách nhiệm đảm bảo an ninh dọc 2.115km biên giới của Ấn Độ với vùng Tây Tạng thuộc Trung Quốc. 

Cùng ngày, Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ Rajnath Singh đã triệu tập cuộc gặp với giới tướng lĩnh hàng đầu bàn về diễn biến tại Ladakh trước khi ông sang Nga dự lệ duyệt binh mừng chiến thắng Phát-xít. Tham dự cuộc gặp có Tổng Tham mưu trưởng Bipin Rawat, Tư lệnh lục quân MM Naravane, Tư lệnh Hải quân Karambir Singh và Tư lệnh không quân RKS Bhadauria.

Một nguồn tin cho biết, tại cuộc họp này, ông Singh chỉ thị lực lượng vũ trang đóng trên tuyên biên giới dài hơn 3.500 km được quyền tự do tuyệt đối trong đưa ra các phản kháng “có lợi” trước các hành vi xâm lấn từ phía Trung Quốc. Ông cũng yêu cầu giới tướng lĩnh đặc biệt cảnh giác trước các hoạt động của Trung Quốc dọc biên giới, cả trên bộ, trên biển và trên không. 

Hoài Thanh/Báo Tin tức (Indiatimes)
Ấn Độ có lựa chọn nào trong căng thẳng biên giới với Trung Quốc
Ấn Độ có lựa chọn nào trong căng thẳng biên giới với Trung Quốc

Cả Ấn Độ và Trung Quốc đều công khai phản đối leo thang căng thẳng xung đột biên giới. Phía Ấn Độ thông báo có 20 binh sĩ thiệt mạng trong cuộc đụng độ ở biên giới ngày 15/6. Vậy Ấn Độ có những lựa chọn nào cho mối quan hệ song phương ở thời điểm này?

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN