Ra quân làm công tác dân vận gắn với tổ chức chương trình Tết vì người nghèo

Ngày 23/1, tỉnh Lâm Đồng tổ chức đợt ra quân làm công tác dân vận gắn với tổ chức chương trình Tết vì người nghèo tại xã Đưng K' Nớ, huyện Lạc Dương.

Đợt ra quân làm công tác dân vận năm nay có sự tham gia của cán bộ, chiến sĩ, các đơn vị tài trợ; các ban, ngành, đoàn thể của tỉnh Lâm Đồng và huyện Lạc Dương; đoàn thầy thuốc tình nguyện, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Tây Ninh.

Chú thích ảnh
Khám bệnh, cấp thuốc, tặng quà cho người nghèo.

Đợt công tác dân vận năm nay tập trung vào các công việc cụ thể như: Xây dựng nhà đại đoàn kết; trang bị hệ thống nước sạch, sân chơi cho các cháu thiếu nhi; xây dựng nhà sinh hoạt cộng đồng; phát triển các mô hình kinh tế; khám bệnh, cấp thuốc, tặng quà cho người nghèo; giao lưu văn hóa, văn nghệ...

Ngoài ra, đợt ra quân này nhằm tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành nghiêm chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước; nâng cao cảnh giác, phòng chống có hiệu quả âm mưu thủ đoạn “diễn biến hòa bình”, “bạo loạn lật đổ” của các thế lực thù địch và cùng với địa phương chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đồng bào vùng dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa, tăng cường tình đoàn kết quân - dân, góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội, giảm nghèo bền vững, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở cơ sở...

Chú thích ảnh
Tặng quà cho các gia đình hộ nghèo. 

Dịp này, Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Tây Ninh phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lâm Đồng tổ chức chương trình Tết vì người nghèo tạo không khí đầm ấm, vui tươi cho bà con vùng khó khăn Đưng K' Nớ, huyện Lạc Dương. Các đơn vị, tổ chức đã hỗ trợ xây dựng 5 căn nhà, chỉnh trang 18 căn nhà cho người nghèo; đồng thời tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 400 người, tặng 150 suất quà cho người nghèo, vận động hỗ trợ kinh phí khoan 2 giếng nước sạch.

Chú thích ảnh
Giao lưu văn hóa, văn nghệ và tổ chức vui chơi cho thiếu nhi.

Các đơn vị, tổ chức cũng kêu gọi vận động đoàn viên, hội viên, chiến sĩ lực lượng vũ trang, cộng đồng dân cư và hộ gia đình được thụ hưởng tham gia đóng góp thêm kinh phí, ngày công phục vụ các các công trình, hạng mục được đầu tư hỗ trợ; vận động kinh phí tham gia xây dựng Nhà sinh hoạt cộng đồng thôn Đưng Trang, xã Đưng K’ Nớ - xã vùng sâu, vùng xa có số người đồng bào dân tộc thiểu số chiếm gần 95%.

Tin, ảnh: Đặng Tuấn - Thùy Dung (TTXVN)
Hỗ trợ người dân đón Tết Tân Sửu đầm ấm, vui tươi
Hỗ trợ người dân đón Tết Tân Sửu đầm ấm, vui tươi

Với mong muốn chia sẻ những khó khăn, vất vả với người có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, người khuyết tật… trên địa bàn thành phố Hà Nội trong dịp Tết Tân Sửu 2021, ngày 23/1, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội và huyện Mỹ Đức (Hà Nội), các doanh nghiệp, đơn vị tài trợ phối hợp tổ chức Chương trình “Xuân yêu thương - Tết nghĩa tình”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN