Hỗ trợ người dân đón Tết Tân Sửu đầm ấm, vui tươi

Với mong muốn chia sẻ những khó khăn, vất vả với người có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, người khuyết tật… trên địa bàn thành phố Hà Nội trong dịp Tết Tân Sửu 2021, ngày 23/1, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội và huyện Mỹ Đức (Hà Nội), các doanh nghiệp, đơn vị tài trợ phối hợp tổ chức Chương trình “Xuân yêu thương - Tết nghĩa tình”.

Chương trình đã trao tặng quà Tết, khám bệnh và phát thuốc miễn phí tới người dân, đồng bào dân tộc, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Mỹ Đức.

Chú thích ảnh
Trao tặng 50 suất quà cho học sinh vượt khó, vươn lên trong học tập. Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN

Tại Chương trình, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội cùng các đơn vị đã trao tặng 400 suất quà Tết, với trị giá 1,2 triệu đồng/suất. Ban tổ chức cũng trao tặng 50 suất quà dành tặng các em học sinh vượt khó vươn lên trong học tập. 

Tới tham dự Chương trình, 400 người dân khi đến nhận quà Tết sẽ được các y, bác sỹ đến từ Bệnh viện Đa khoa huyện, Trung tâm Y tế huyện Mỹ Đức thăm khám, tư vấn sức khỏe và phát thuốc miễn phí.

Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Tân Sửu 2021 đã được Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội, các cấp Hội triển khai tích cực với hình thức Chợ Tết nhân đạo, các hoạt động thăm hỏi tặng quà. Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội tổ chức 1 chuỗi các phiên Chợ Nhân đạo lưu động trong Hành trình xuân ấm yêu thương trao tặng 1.500 suất quà Tết tới nhân dân 6 tỉnh biên giới, miền núi phía Bắc như: Hà Giang, Tuyên Quang, Điện Biên, Lai Châu, Sơn La, Hòa Bình; tặng quà Tết tới các tỉnh miền Trung chịu thiệt hại bởi mưa lũ. 

Bên cạnh việc chia sẻ với người dân ở những nơi vùng sâu, vùng xa còn gặp nhiều khó khăn, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội luôn quan tâm tới những người dân kém may mắn trên địa bàn Thủ đô bằng các hình thức hỗ trợ thiết thực như: Tổ chức Chợ Nhân đạo tại quận Thanh Xuân, tổ chức tặng quà Tết tại huyện Chương Mỹ, Đông Anh… Các chương trình ý nghĩa đó cùng với những hoạt động tại địa phương sẽ góp phần chăm lo, giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn, người kém may mắn trong xã hội được đón Tết Tân Sửu 2021 vui vẻ, hạnh phúc và ấm áp.

Chú thích ảnh
Trao tặng 400 suất quà Tết, mỗi suất trị giá 1,2 triệu đồng cho hộ nghèo. Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN

Cảm ơn sự hỗ trợ, chia sẻ của Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội và các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, ông Đặng Văn Cảnh, Phó Chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức, Hà Nội chia sẻ, những phần quà hôm nay đã góp phần mang đến cho những người kém may mắn có được Tết đầm ấm, vui tươi, để mọi người đều có Tết và thực hiện tốt công tác an sinh xã hội.

*Tại thành phố Rạch Giá, Công ty Cổ phần Đầu tư Phú Cường - Kiên Giang phối hợp cùng UBND thành phố Rạch Giá, Hội Khuyến học tỉnh và Liên đoàn Lao động tỉnh Kiên Giang cũng tổ chức trao tặng quà Tết cho hộ nghèo và học bổng cho học sinh hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Trong đó, Công ty Cổ phần Đầu tư Phú Cường Kiên Giang trao 250 phần quà cho người dân nghèo thuộc các phường: An Hòa, Rạch Sỏi, Vĩnh Thanh Vân, Vĩnh Quang, Vĩnh Thanh, Phi Thông thuộc thành phố Rạch Giá và 50 suất quà cho cán bộ công nhân viên Phú Cường - Kiên Giang; trị giá mỗi phần quà 600.000 đồng, gồm 400.000 đồng tiền mặt và một giỏ quà Tết 200.000 đồng.

Chú thích ảnh
Tặng học bổng học sinh nghèo. Ảnh: Lê Sen/TTXVN

Các đơn vị cũng tặng 300 suất học bổng cho các học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn tỉnh, mỗi suất trị giá 600.000 đồng, gồm 200.000 đồng tiền mặt và giỏ quà Tết trị giá 400.000 đồng.

Ông Trần Nhựt Cường, Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Phú Cường - Kiên Giang cho biết, đây là năm thứ 6 liên tiếp, Công ty tổ chức trao quà Tết cho các hộ nghèo trên địa bàn tỉnh. Ngoài các suất quà trao tại thành phố Rạch Giá, Công ty tiếp tục trao tặng hơn 2.500 phần quà tại các địa phương trên địa bàn, mỗi phần quà trị giá 600.000 đồng. Cùng với đó, Công ty cũng đã tặng hai cây cầu dân sinh tại huyện U Minh Thượng với tổng trị giá 2,5 tỷ đồng.

Theo ông Trần Nhựt Cường, ngoài các hoạt động thiện nguyện giúp người dân và học sinh nghèo vui xuân, đón tết, Công ty Cổ phần Đầu tư Phú Cường Kiên Giang còn tổ chức chuỗi các sự kiện chào mừng Tết Tân Sửu 2021, như ra mắt phố ẩm thực Phú Cường Food Stop, tọa lạc tại tuyến đường thương mại Khu đô thị Phú Cường và khu vui chơi giải trí Đảo Phú Gia, sở hữu không gian ẩm thực đường phố mới lạ, diện mạo bắt mắt; hội xuân Phú Cường 2021, với chuỗi hoạt động đường hoa và chợ hoa...

Nguyễn Cúc - Lê Sen (TTXVN)
Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển tặng quà Tết tại Yên Bái
Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển tặng quà Tết tại Yên Bái

Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, ngày 22/1, Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển thăm và tặng quà một số hộ nghèo của huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái, tặng quà Tết cho các đối tượng bảo trợ tại Trung tâm Công tác xã hội và Bảo trợ xã hội, người lao động có hoàn cảnh khó khăn tại Yên Bái.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN