Kon Tum: Gặp mặt già làng, trưởng thôn, người có uy tín tiêu biểu

Ngày 7/2, tại xã Đắk Hà, Ủy ban nhân dân huyện Tu Mơ Rông (tỉnh Kon Tum) đã tổ chức chương trình Gặp mặt già làng, trưởng thôn, người có uy tín tiêu biểu trên địa bàn. Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động “Phiên chợ Sâm Ngọc linh, các dược liệu khác gắn với du lịch lần 2 huyện Tu Mơ Rông”.

Chú thích ảnh
Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Tu Mơ Rông (tỉnh Kon Tum) Võ Trung Mạnh thăm hỏi các già làng, trưởng thôn, người có uy tín trên địa bàn.

Tại buổi gặp mặt, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Tu Mơ Rông Võ Trung Mạnh cho biết, chương trình là dịp để chính quyền địa phương biểu dương, ghi nhận công lao, sự đóng góp của già làng, trưởng thôn, người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số vì sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc. Với sự tri ân đó, huyện mong muốn trong thời gian tới, các già làng, người có uy tín tiếp tục đóng góp công sức để chung tay dựng Tu Mơ Rông ngày một tốt đẹp hơn.

Các già làng, trưởng thôn, người có uy tín tiếp tục phát huy hiệu quả vai trò trong công tác tuyên truyền, vận động người dân và gương mẫu thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước; góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng trên địa bàn vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Chú thích ảnh
Ủy ban nhân dân huyện Tu Mơ Rông (tỉnh Kon Tum) tuyên dương, khen thưởng cho 100 già làng, trưởng thôn, người có uy tín trên địa bàn.

Già A Hiệp (xã Măng Ri) bày tỏ vui mừng khi được chính quyền địa phương quan tâm, tổ chức chương trình và cho rằng, đây là dịp để già làng, trưởng thôn, người có uy tín tiêu biểu gặp gỡ, trao đổi và học tập kinh nghiệm của nhau; từ đó, đóng vai trò quan trọng trong việc triển khai các mô hình, hoạt động tiêu biểu tại khu vực mình sinh sống, góp phần xây dựng quê hương Tu Mơ Rông ngày càng giàu mạnh.

Ủy ban nhân dân huyện Tu Mơ Rông đã tuyên dương, khen thưởng và tặng quà cho 100 già làng, trưởng thôn, người có uy tín thuộc 11 xã trên địa bàn; đồng thời, tổ chức cho già làng, trưởng thôn, người có uy tín tham quan Phiên chợ Sâm Ngọc linh, các dược liệu khác gắn với du lịch lần 2 và bay khinh khí cầu để chiêm ngưỡng toàn bộ vùng đất Tu Mơ Rông.

Chú thích ảnh
Các nghệ nhân dân tộc thiểu số biểu diễn cồng chiêng tại Liên hoan cồng chiêng đồng bào dân tộc Xơ Đăng huyện Tu Mơ Rông (tỉnh Kon Tum) năm 2023.

Sáng cùng ngày, Ủy ban nhân dân huyện Tu Mơ Rông đã tổ chức khai mạc Liên hoan cồng chiêng đồng bào dân tộc Xơ Đăng huyện Tu Mơ Rông năm 2023. Liên hoan nhằm đẩy mạnh công tác bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc Xơ Đăng trên địa bàn huyện; đồng thời, nâng cao lòng tự hào về bản sắc văn hóa dân tộc, ý thức bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống nói chung, di sản văn hóa cồng chiêng, xoang nói riêng.

Liên hoan cồng chiêng đồng bào dân tộc Xơ Đăng huyện Tu Mơ Rông năm 2023 diễn ra trong 2 ngày từ 7 - 8/2. Có 11 đội cồng chiêng thuộc 11 xã trên địa bàn tham dự, trình diễn tại Liên hoan.

Tin, ảnh: Khoa Chương (TTXVN)
Năm 2023, Đắk Lắk phấn đấu tỷ lệ tăng trưởng tín dụng đạt hơn 10%
Năm 2023, Đắk Lắk phấn đấu tỷ lệ tăng trưởng tín dụng đạt hơn 10%

Giám đốc Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Đắk Lắk Đào Thái Hòa cho biết, trong việc triển khai tín dụng chính sách trên địa bàn còn gặp một số khó khăn do địa bàn rộng, dân số đông, đồng bào dân tộc thiểu số, vùng sâu vùng xa chiếm tỷ lệ lớn, nguồn lực chưa đáp ứng đủ nhu cầu vốn vay; một số xã đạt chuẩn nông thôn mới bị cắt giảm một số chính sách của Chính phủ; vốn địa phương của UBND tỉnh, UBND các huyện chuyển qua còn thấp.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN