Tàu hải quân Anh lần đầu tham gia cuộc tập trận chung Mỹ - Nhật ở Thái Bình Dương

Ngày 19/11, Anh thông báo tàu tuần tra HMS Sprey của nước này lần đầu tiên tham gia cuộc tập trận Kiếm sắc, hoạt động huấn luyện thường xuyên của hải quân Mỹ và Nhật Bản ở Thái Bình Dương.

Chú thích ảnh
Tập trận Kiếm sắc trên Thái Bình Dương. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Trong thông cáo báo chí, Hải quân Hoàng gia Anh cho biết tàu HMS Sprey đã tham gia cuộc tập trận Kiếm sắc diễn ra từ ngày 10 - 19/11, tập trung vào phản ứng phối hợp trước các cuộc tấn công có vũ trang “nhằm kiểm tra năng lực sẵn sàng chiến đấu của các nước tham gia”. 

Tham gia cuộc tập trận năm nay có 36.000 quân nhân, 30 tàu và 370 máy bay, chủ yếu là của Nhật Bản và Mỹ. Ngoài Anh còn có Australia và Canada tham gia cuộc tập trận này. 

Tàu HMS Spey nằm trong số 2 tàu tuần tra thuộc Hải quân hoàng gia Anh được triển khai phục vụ sứ mệnh dài hạn tại Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương, khu vực đang nhận được sự chú ý ngày càng lớn của Anh.

Cuộc tập trận Kiếm sắc lần đầu tiên được tổ chức vào năm 1985 và sự kiện năm nay là cuộc tập trận lần thứ 16 trong khuôn khổ này.

Minh Châu (TTXVN)
Nhật Bản và Mỹ tập trận chung Keen Sword
Nhật Bản và Mỹ tập trận chung Keen Sword

Ngày 10/11, Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản (SDF) và quân đội Mỹ đã bắt đầu cuộc tập trận quy mô lớn chủ yếu diễn ra ở trong và xung quanh các đảo ở phía Tây Nam Nhật Bản.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN