Triều Tiên kêu gọi Mỹ và Hàn Quốc chấm dứt tập trận chung

Ngày 4/11, Triều Tiên đã bày tỏ quan ngại về việc Hàn Quốc và Mỹ kéo dài thời gian tập trận không quân Vigilant Storm và cho biết sẽ đáp trả bất cứ nỗ lực nào nhằm xâm phạm chủ quyền, gây tổn hại tới lợi ích an ninh của nước này.

Chú thích ảnh
Máy bay chiến đấu F-35A của Hàn Quốc tham gia cuộc tập trận chung Vigilant Storm với Mỹ tại Cheongju ngày 1/11/2022. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Theo Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA), trong tuyên bố, người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Triều Tiên nêu rõ Mỹ và Hàn Quốc đã tổ chức cuộc tập trận không quân chung lớn nhất từ trước đến nay và hai nước cần chấm dứt cuộc tập trận này. 

Tình hình trên Bán đảo Triều Tiên gia tăng căng thẳng khi Triều Tiên thực hiện nhiều vụ phóng tên lửa trong khi Hàn Quốc và Mỹ tiến hành cuộc tập trận không quân chung mang tên Vigilant Storm kéo dài trong 5 ngày (đến ngày 4/11), huy động 240 máy bay chiến đấu tàng hình F-35A và F-35B. Ngoài ra, quân đội Mỹ cũng triển khai tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân lớp Los Angeles Key West (SSN-722, lớp 6.000 tấn) đến cảng Busan (Hàn Quốc).

Thanh Phương (TTXVN)
Mỹ - Hàn kéo dài thời gian tập trận chung sau khi Triều Tiên phóng 26 quả tên lửa các loại
Mỹ - Hàn kéo dài thời gian tập trận chung sau khi Triều Tiên phóng 26 quả tên lửa các loại

Ngày 3/11, Lực lượng Không quân Hàn Quốc thông báo sẽ kéo dài thời gian tiến hành cuộc tập trận không quân chung Vigilant Storm với Mỹ.  

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN