Nhật Bản và Mỹ tập trận chung Keen Sword

Ngày 10/11, Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản (SDF) và quân đội Mỹ đã bắt đầu cuộc tập trận quy mô lớn chủ yếu diễn ra ở trong và xung quanh các đảo ở phía Tây Nam Nhật Bản.

Chú thích ảnh
Trực thăng của lực lượng phòng vệ biển Nhật Bản và tàu khu trục Shirane tham gia cuộc tập trận "Keen Sword" Nhật Bản - Mỹ trên Thái Bình Dương ngày 10/12/2010. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Bộ Quốc phòng Nhật Bản cho biết cuộc tập trận mang tên Keen Sword (Kiếm sắc) sẽ kéo dài đến ngày 19/11 tới, với sự tham gia của khoảng 26.000 quân nhân của các lực lượng phòng vệ trên không, trên bộ và trên biển của Nhật Bản cùng khoảng 10.000 binh sĩ Mỹ, trong đó có cả Lực lượng Không gian. Nhật Bản cũng cử khoảng 20 tàu và 250 máy bay, trong khi Mỹ cử 10 tàu và 120 máy bay tham gia hoạt động này. Ngoài ra, tham gia cuộc tập trận còn có 4 tàu chiến và 2 máy bay của các nước Australia, Canada và Anh. 

Theo bộ trên, cuộc tập trận nhằm tăng cường khả năng răn đe và ứng phó của SDF cũng như các lực lượng Mỹ trước các tình huống đột xuất, bất ngờ. Cuộc tập trận cũng nhằm nâng cao khả năng đáp trả các tên lửa đạn đạo cũng như hoạt động trong các lĩnh vực phòng thủ mới như không gian vũ trụ và không gian mạng.

Cuộc tập trận Keen Sword được tổ chức định kỳ 2 năm/lần.

Trần Quyên (TTXVN)
Máy bay ném bom B-1B tham gia tập trận chung Mỹ - Nhật đáp trả Triều Tiên liên tục phóng tên lửa
Máy bay ném bom B-1B tham gia tập trận chung Mỹ - Nhật đáp trả Triều Tiên liên tục phóng tên lửa

Theo hãng tin Kyodo, Bộ Quốc phòng Nhật Bản thông báo nước này và Mỹ ngày 5/11 đã tiến hành cuộc tập trận không quân chung với sự tham gia của các máy bay chiến đấu trong vùng trời trên Biển Hoa Đông, phía Tây Bắc đảo Kyushu của Nhật Bản.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN