Máy bay ném bom B-1B tham gia tập trận chung Mỹ - Nhật đáp trả Triều Tiên liên tục phóng tên lửa

Theo hãng tin Kyodo, Bộ Quốc phòng Nhật Bản thông báo nước này và Mỹ ngày 5/11 đã tiến hành cuộc tập trận không quân chung với sự tham gia của các máy bay chiến đấu trong vùng trời trên Biển Hoa Đông, phía Tây Bắc đảo Kyushu của Nhật Bản.

Chú thích ảnh
Máy bay ném bom chiến lược B-1B Ảnh tư liệu: Không quân Mỹ

Theo thông báo, cuộc tập trận được tiến hành nhằm đáp trả các động thái gần đây của Triều Tiên, trong đó có các vụ phóng tên lửa đạn đạo liên tiếp, và thể hiện mức độ hợp tác chặt chẽ giữa hai đồng minh Nhật - Mỹ.

Những máy bay tham gia tập trận gồm 5 máy bay chiến đấu F-2 của Lực lượng phòng vệ trên không Nhật Bản, 2 máy bay ném bom chiến lược B-1B và 2 chiến đấu cơ F-16 của Mỹ.

Trước đó, các lực lượng của Nhật Bản và Mỹ đã tiến hành một cuộc tập trận không quân vào ngày 4/10, cùng ngày Triều Tiên phóng một tên lửa bay qua khu vực phía Bắc đảo lớn Honshu của Nhật Bản.

TTXVN/Báo Tin tức
Hàn Quốc công bố kế hoạch tập trận tại Biển Hoa Đông
Hàn Quốc công bố kế hoạch tập trận tại Biển Hoa Đông

Ngày 10/12, Hàn Quốc đã phát đi cảnh báo hàng hải đối với các tàu thuyền đi lại tại khu vực bờ biển phía Đông nước này, do Hàn Quốc chuẩn bị tổ chức tập trận hải quân bắn đạn thật định kỳ vào tuần tới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN