Video tiêm kích Israel hộ tống ‘pháo đài bay’ B-52 Mỹ 

Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) thông báo hôm 7/3, các tiêm kích F-15 của nước này đã hộ tống hai máy bay ném bom B-52 Mỹ bay qua không phận. 

Trong thông báo đăng trên mạng xã hội Twitter, quân đội Israel đã miêu tả sứ mệnh chiến lược trên là quan trọng trong việc duy trì an ninh trên bầu trời của nước này và khu vực Trung Đông.

IDF không trực tiếp nêu sứ mệnh tuần tra hôm 7/3 là nhằm vào Iran, nhưng theo Đài Sputnik, với tình trạng căng thẳng leo thang tại khu vực rất có thể động thái trên nhằm răn đe Tehran. (Xem video dưới đây. Nguồn: Sputnik)

Trong khi đó cùng ngày, Bộ trưởng Quốc phòng Iran Amir Hatami tuyên bố Tehran sẽ san phẳng Tel Aviv và Haifa - hai thành phố lớn nhất của Israel - nếu nhà nước Do Thái này cố gắng tấn công Iran.

Đầu tuần trước, Bộ trưởng Quốc phòng Israel tiết lộ với kênh truyền hình FOX News của Mỹ rằng Tel Aviv đã xác định được nhiều mục tiêu tại Iran và có thể bị buộc phải hành động đơn phương chống lại chương trình hạt nhân của Iran.

Ngày 5/3, Nhà Trắng thông báo Tổng thống Joe Biden đã ra quyết định gia hạn thêm một năm các biện pháp trừng phạt đối với Iran, vốn có hiệu lực từ năm 1995.

Thông báo nêu rõ các hành động và chính sách của Chính phủ Iran, gồm việc phổ biến và phát triển tên lửa cũng như năng lực vũ khí thông thường và bất đối xứng khác.... tiếp tục đặt ra mối đe dọa bất thường đối với an ninh quốc gia, chính sách đối ngoại và nền kinh tế của Mỹ. Vì những lý do này, luật tình trạng khẩn cấp quốc gia, được ban hành vào ngày 15/3/1995, tiếp tục có hiệu lực sau ngày 15/3/2021.

Luật tình trạng khẩn cấp quốc gia của Mỹ đối với Iran được cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton công bố vào tháng 3/1995.

Đức Trí/Báo Tin tức
Giới khoa học dựng hình ảnh phổi trẻ sơ sinh từ những hơi thở đầu tiên
Giới khoa học dựng hình ảnh phổi trẻ sơ sinh từ những hơi thở đầu tiên

Một nhóm các nhà nghiên cứu đã phát triển một hệ thống có khả năng tạo dựng hình ảnh phổi của những em bé vừa sinh ra và có những nhịp thở đầu tiên.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN