Vợ cũ của tỷ phú giàu nhất thế giới Jeff Bezos lên xe hoa

MacKenzie Scott, vợ cũ của tỉ phú Jeff Bezos, đã kêt hôn với Dan Jewett - một giáo viên khoa học ở Seattle.

Chú thích ảnh
Dan Jewett và MacKenzie Scott. Ảnh: WSJ

Thông tin về đám cưới được Jewett chia sẻ trên website của “Giving Pledge”, một tổ chức thiện nguyện do vợ chồng tỉ phú Bill-Melinda Gates và Warren Buffett đồng sáng lập. 

Tại đây, ông Jewett bày tỏ vui mừng khi kết hôn với một phụ nữ hào phóng nhất mà ông từng biết, khẳng định hai vợ chồng sẽ tiếp tục theo đuổi việc sử dụng phần lớn số tài sản để làm từ thiện. 

MacKenzie Scott, 50 tuổi, là người giàu thứ 22 thế giới, với tổng tài sản theo xếp hạng của Bloomberg Billionaires Index đạt 69,4 tỉ USD, phần lớn là từ 4% cổ phần tại tập đoàn Amazon mà cô được thừa hưởng trong vụ ly hôn tỷ phú Jeff Bezos.

Sau ly dị, Scott trở thành một trong những nhà thiện nguyện nổi bật nhất trong thế hệ của cô. Scott trong năm ngoái đã chi 6 tỉ USD làm từ thiện, chủ yếu thông qua các quỹ, thiết chế quy mô nhỏ. 

Jeff Bezos cũng đã bày tỏ tình cảm trước việc vợ cũ tìm được hạnh phúc mới. “Dan là một người tuyệt vời và tôi rất hạnh phúc, vui mừng khi họ thành đôi”, tỉ phú giàu nhất thế giới với tổng tài sản 176,60 tỉ USD chia sẻ. 

Hoài Thanh/Báo Tin tức (Bloomberg)
Chi 10 tỉ USD, tỉ phú Jeff Bezos làm từ thiện nhiều nhất năm 2020
Chi 10 tỉ USD, tỉ phú Jeff Bezos làm từ thiện nhiều nhất năm 2020

Theo thống kê, người giàu thứ hai thế giới là tỉ phú Jeff Bezos đã chi khoản tiền 10 tỉ USD trong năm 2020 cho mục đích từ thiện.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN