Vợ cũ của tỉ phú Jeff Bezos chi 4,2 tỉ USD làm từ thiện trong 4 tháng

MacKenzie Scott, người giàu thứ 18 thế giới và là vợ cũ của tỉ phú Jeff Bezos, vừa thông báo đã chuyển khoản tiền 4,2 tỉ USD trong 4 tháng trở lại đây cho các hoạt động từ thiện.

Chú thích ảnh
Bà MacKenzie Scott, tỉ phú giàu thứ 20 thế giới và là vợ của của ông Jeff Bezos. Ảnh: AP

Số tiền này được rót qua 384 tổ chức từ thiện, nhân đạo. Trong bài viết được đăng trên trang Medium ngày 15/12, bà Scott nói rằng khoản tiền 4,2 tỉ USD được chi cho các nhóm chuyên giúp đỡ những người yếu thế, dễ bị tổn thương do tác động từ COVID-19, một biến cố bất ngờ, nhưng gây hậu quả khôn lường. 

Trước đó, vào năm ngoái, bà Scott đã từng ký cam kết tự nguyện về đóng góp phần lớn của cải, tài sản cá nhân cho hoạt động từ thiện. Trong vòng quyên góp đầu năm nay, vợ cũ của người giàu nhất thế giới Jeff Bezos đã đóng góp 1,7 tỉ USD cho các tổ chức từ thiện hoạt động vì mục đích bình đẳng sắc tộc, giới tính và kinh tế cũng như một số sự nghiệp xã hội khác. 

Về vòng từ thiện lần thứ hai vừa qua, bà Scott cho rằng đại dịch COVID-19 như là biến cố từ trên trời rơi xuống, ảnh hưởng đến đời sống của nhiều người dân Mỹ vốn đang phải vật lộn với nhiều khó khăn. Trong đó, phụ nữ, nhóm sắc tộc da màu và cộng động sống trong nghèo đói là đối tượng chịu tổn thương lớn nhất. 

Trong bài viết, người giàu thứ 18 thế giới cũng lưu ý đến một thực tế: Tài sản của các tỉ phú lại tăng mạnh trong đại dịch. Trong số này có ông Bezoff, dù bà Scott không trực tiếp nhắc tên. Tài sản của tỉ phú giàu nhất hành tinh này đã tăng 80% kể từ thời điểm đại dịch bùng phát. 

Bà Scott trở thành tỉ phú sau khi ly dị chồng vào năm ngoái. Theo xếp hạng của tạp chí Forbes, MacKenzie Scott là người giàu thứ 20 trên thế giới, với 56 tỉ USD tính đến ngày 15/12, sau khi trừ đi khoản tiền 4,2 tỉ USD vừa làm từ thiện. 

Hoài Thanh/Báo Tin tức (The National)
Tỷ phú Jeff Bezos 'tăng tốc' bán cổ phiếu Amazon
Tỷ phú Jeff Bezos 'tăng tốc' bán cổ phiếu Amazon

Theo thông tin từ Ủy ban Chứng khoán và Hối đoái Mỹ (SEC), Giám đốc điều hành (CEO) kiêm người đồng sáng lập tập đoàn thương mại điện tử Amazon Jeff Bezos đã bán hơn 3 tỷ USD cổ phiếu của mình trong tuần này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN