Venezuela triển khai hơn 3.000 binh sỹ tới biên giới với Colombia

Theo phóng viên TTXVN tại Buenos Aires, ngày 6/9, Chính phủ Venezuela thông báo quân đội nước này đã triển khai hơn 3.000 binh sỹ ở khu vực biên giới với Colombia trong khuôn khổ kế hoạch kích hoạt cảnh báo cấp độ da cam về nguy cơ đất nước bị tấn công mà Tổng thống Nicolas Maduro đã đưa ra trước đó.

Chú thích ảnh
Lực lượng an ninh Venezuela trong cuộc xung đột với các tay súng ủng hộ lãnh đạo đối lập tại cây cầu quốc tế Francisco de Paula Santander, giáp giới thành phố Cuculta, Colombia tháng 2/2019. Ảnh: AFP/TTXVN

Đại diện Chính phủ Venezuela tại bang Tachira, ông Freddy Bernal cho biết quân đội nước này đang trong tình trạng báo động thường xuyên và luôn sẵn sàng đáp trả bất cứ hành động khiêu khích nào. Tuy nhiên, ông Bernal cho biết tình hình hiện nay ở khu vực biên giới vẫn bình thường và chỉ là một thời điểm căng thẳng nhất định, đồng thời cam kết sẽ kiểm soát để không xảy ra bất cứ xung đột nào.

Trước đó, Tổng thống Maduro đã phát lệnh nâng cấp cảnh báo ở khu vực biên giới với Colombia lên mức da cam, đồng thời triển khai một cuộc tập trận quân sự lớn trong bối cảnh căng thẳng giữa hai nước bị đẩy lên cao sau khi một nhóm ly khai của tổ chức đã bị giải thể Lực lượng Vũ trang Cách mạng Colombia (FARC) tuyên bố quay trở lại con đường đấu tranh vũ trang và Chính phủ Colombia cáo buộc Tổng thống Maduro hỗ trợ và tạo điều kiện ẩn náu cho nhóm này.

Hoài Nam (TTXVN)
Venezuela: Thủ lĩnh đối lập Juan Guaido bị điều tra hình sự với cáo buộc 'phản quốc'
Venezuela: Thủ lĩnh đối lập Juan Guaido bị điều tra hình sự với cáo buộc 'phản quốc'

Theo phóng viên TTXVN tại Buenos Aires, Tổng chưởng lý Venezuela Tarek William Saab ngày 6/9 cho biết, cơ quan công tố Venezuela đã mở một cuộc điều tra hình sự đối với thủ lĩnh đối lập Juan Guaido với cáo buộc “phản quốc” vì nghi ngờ nhân vật này đứng đằng sau âm mưu nhượng vùng lãnh thổ Esequibo của Venezuela cho Guyana để đối lấy sự ủng hộ của các nước đối với phe đối lập.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN