Nga cam kết sát cánh cùng Venezuela đối phó với đe dọa từ bên ngoài

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva ngày 21/8, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tuyên bố Nga luôn đoàn kết với Venezuela đối phó với sức ép và đe dọa từ bên ngoài nhằm vào quốc gia Nam Mỹ này.

Chú thích ảnh
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov phát biểu tại cuộc họp báo ở thành phố Sochi ngày 14/5/2019. Ảnh: AFP/TTXVN

Phát biểu mở màn cuộc gặp Phó Tổng thống Venezuela Delsey Rodriguez, ông Lavrov cho biết tại Hội nghị cấp Bộ trưởng Phong trào Không liên kết, diễn ra hồi tháng 7 tại Caracas, các đại biểu tham dự đã khẳng định tình đoàn kết với nhân dân và Chính phủ Venezuela trong việc bảo vệ các chuẩn mực và nguyên tắc của luật pháp quốc tế, được quy định trong Hiến chương Liên hợp quốc (LHQ). Nga luôn luôn trung thành với những nguyên tắc này và sẽ đoàn kết với Venezuela, đồng thời bảo vệ quyền của mỗi dân tộc tự lựa chọn con đường phát triển của mình, kiên quyết chống lại bất cứ biện pháp đe dọa và gây áp lực đơn phương bất hợp pháp nào.

Tại cuộc gặp nói trên, hai bên sẽ thảo luận phối hợp hành động giữa Nga và Venezuela trên trường quốc tế, bao gồm cả LHQ và các diễn đàn đa phương khác.

Trước đó, Ngoại trưởng Venezuela Jorge Arreaza cho biết nước này đang sử dụng tất cả mọi biện pháp hợp pháp có thể để đối mặt với những hậu quả của cuộc bao vây cấm vận mà Mỹ đang áp đặt, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng phải tố cáo các biện pháp đơn phương của Washington lên các tổ chức quốc tế, chính trị, thương mại và tư pháp từ góc độ luật pháp quốc tế. Ngoại trưởng Arreaza nhấn mạnh nước này sẽ luôn đáp trả bằng các biện pháp ngoại giao hòa bình và trong khuôn khổ luật pháp quốc tế trước sự thù địch của Mỹ.

Dương Trí (TTXVN)
Nga chỉ trích Mỹ phong tỏa tài sản của chính quyền Venezuela
Nga chỉ trích Mỹ phong tỏa tài sản của chính quyền Venezuela

Theo phóng viên TTXVN tại LB Nga, ngày 6/8, Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại thuộc Hội đồng Liên bang (Thượng viện) Nga Konstatin Kosachev tuyên bố sắc lệnh của Mỹ về phong tỏa toàn bộ tài sản của chính quyền Venezuela đi ngược lại với các chuẩn mực luật pháp quốc tế, cũng như những cam kết của chính nước Mỹ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN