Trung Quốc phản đối Mỹ kêu gọi đối phó Bắc Kinh trên Biển Đông

Đại sứ quán Trung Quốc tại Mỹ ngày 9/6 đã bác bỏ lập luận của xã luận đăng trên tờ "Wall Street Journal" hôm 3/6, đồng thời cho rằng việc bài báo này kêu gọi quân đội Mỹ phản ứng mạnh mẽ hơn đối với vấn đề Biển Đông là "thiếu thận trọng và đáng báo động".

Tàu USS William P. Lawrence. Ảnh: Gettyimages

Theo Tân Hoa Xã, trong bức thư gửi tòa soạn báo trên, người phát ngôn Đại sứ quán Trung Quốc Chu Hải Quyền nhấn mạnh: "Những hoạt động của quân đội Mỹ trên Biển Đông chỉ châm ngòi cho những căng thẳng. Những động thái mà xã luận trên đề xuất thậm chí còn thiếu thận trọng và đáng báo động hơn". Được biết, bức thư này đã được đăng trên trang web của "Wall Street Journal" hôm 9/6 và sẽ xuất hiện trên bản in trong ngày 10/6.

Trong xã luận ra ngày 3/6 mang tiêu đề "Thách thức Biển Đông", báo trên đã kêu gọi Hải quân Mỹ "gia tăng mạnh về tần suất cũng như quy mô của các hoạt động tự do hàng hải" để ứng phó trước việc Bắc Kinh không chấp nhận phán quyết của Tòa trọng tài thường trực (PCA) ở La Haye (Hà Lan) - dự kiến sẽ sớm được đưa ra - liên quan tới vụ tranh chấp lãnh thổ giữa Trung Quốc và Philippines.

TTXVN/Tin Tức

Tập trận - Diễn tập

Vũ khí khí tài

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản