Trung Quốc từ chối thay đổi lập trường về Biển Đông

Ủy viên Quốc vụ Trung Quốc Dương Khiết Trì ngày 7/6 nhấn mạnh Bắc Kinh sẽ không thay đổi lập trường của mình về Biển Đông.

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry (thứ ba, trái) và Ủy viên Quốc vụ Trung Quốc Dương Khiết Trì (thứ hai, phải) tại một phiên thảo luận trong khuôn khổ Đối thoại Chiến lược và Kinh tế Trung- Mỹ tại Bắc Kinh ngày 6/6. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo THX, phát biểu sau khi Đối thoại Chiến lược và Kinh tế Trung - Mỹ (S&ED) lần thứ 8 diễn ra tại thủ đô Bắc Kinh kết thúc mà hai bên không đạt được tiến triển nào về vấn đề Biển Đông, ông Dương Khiết Trì cho rằng lập trường của Trung Quốc về vụ tranh chấp này "tuân thủ luật pháp quốc tế" đồng thời khẳng định Bắc Kinh "chưa từng và sẽ không thay đổi" lập trường này.

Quan chức này cũng nói rằng Mỹ không nên can thiệp vào những tranh chấp ở Biển Đông, bao gồm việc Philippines kiện Trung Quốc lên Tòa án Trọng tài Thường Trực (PCA) ở La Haye (Hà Lan) liên quan đến các tranh chấp ở vùng biển này.

Trong cuộc đối thoại 2 ngày này, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry đã kêu gọi Bắc Kinh giải quyết những tranh cãi chủ quyền một cách hòa bình và dựa trên "nguyên tắc pháp lý".

TTXVN/Tin Tức

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản