Nga dùng chiến thuật mới khi tấn công mục tiêu ở Ukraine bằng tên lửa đạn đạo Iskander-M

Quân đội Nga đã áp dụng một chiến thuật mới trong việc tấn công các mục tiêu ở Ukraine bằng tên lửa đạn đạo chiến thuật Iskander-M và đã gây ra nhiều thương vong hơn cho phía Ukraine.

Chú thích ảnh
Hệ thống tên lửa đạn đạo chiến thuật Iskander. Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga

Cách tiếp cận này có biệt danh là “nhấn nút hai lần”, liên quan đến việc bắn đồng thời nhiều tên lửa vào một mục tiêu nhất định. Kỹ thuật như vậy đòi hỏi các cuộc tấn công được thực hiện nhiều lần trong những thời điểm chiến lược được lựa chọn.

Theo trang tin quân sự Bulgaria, những cuộc tấn công sử dụng chiến thuật mới nêu trên đã mang lại hiệu quả cao trong việc gây bất ngờ cho các binh sĩ Ukraine và làm gia tăng thương vong, đặc biệt khi mục tiêu bị tấn công có sự tập trung nhiều nhân lực.

Một trong những minh chứng điển hình cho việc quân đội Nga áp dụng chiến thuật “nhấn nút hai lần” là cuộc tấn công vào trung tâm thành phố Pokrovsk, ở khu vực Donetsk của Ukraine vào tối 7/8/2023.

Tờ Thời báo New York số ra hôm sau đã dẫn nguồn tin là người Ukraine cho biết, hai vụ nổ đã xảy ra, cách nhau gần 40 phút, trong đó một vụ vào lúc 19 giờ 15 phút và một vụ vào lúc 19 giờ 52 phút.

Cuộc tấn công lần thứ hai đã tối đa hóa thương vong khi hiện trường xuất hiện những người làm công tác cứu hộ cũng như những người tới tới xem hậu quả của vụ tấn công đầu tiên.

Trang tin quân sự Bulgaria cho biết thêm ban đầu, các lực lượng Nga phải vật lộn với tình trạng thiếu tên lửa 9K720 cho hệ thống Iskander-M của họ.

Tuy nhiên, phía Nga đã thúc đẩy hoạt động sản xuất, giúp tăng số lượng tên lửa gấp xuất xưởng lên gấp vài lần so với trước khi xung đột với Ukraine bùng nổ.

Nguồn cung cấp tên lửa dồi dào và luôn sẵn sàng đã mở đường cho Nga thực hiện chiến thuật mới liên quan đến sử dụng nhiều tên lửa hơn cho việc tấn công một mục tiêu.

Thành Nam/Báo Tin tức
Xung đột Nga - Ukraine: Phát hiện khu phức hợp bí ẩn ở dọc bờ biển Crimea khiến chuyên gia bối rối
Xung đột Nga - Ukraine: Phát hiện khu phức hợp bí ẩn ở dọc bờ biển Crimea khiến chuyên gia bối rối

Những bức ảnh được chụp vào ngày 24/11 bởi vệ tinh Sentinel-1 của Cơ quan Vũ trụ châu Âu cho thấy dọc bờ biển Crimea tồn tại một khu phức hợp chưa được biết đến với tín hiệu gây nhiễu mạnh mẽ khiến các chuyên gia bối rối.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN