Lần đầu tiên Israel sử dụng hệ thống phòng không trên biển C-Dome

Israel đã lần đầu tiên triển khai hệ thống phòng không trên biển C-Dome chống lại mục tiêu đáng ngờ xâm phạm không phận nước này.

Chú thích ảnh
Hình ảnh về một lần phóng thử C-Dome. Ảnh chụp màn hình video của IDF

Quân đội Israel đã xác nhận thông tin trên ngày 9/4. Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) cho biết đã có báo động tại thành phố miền Nam Eilat vào tối 8/4.

IDF nêu rõ: “Sau báo động tại Eilat về vật thể bay thù địch xâm nhập. Lực lượng Hải quân IDF đã nhận diện được mục tiêu trên không đáng ngờ đi vào lãnh thổ Israel. Hệ thống phòng không hải quân C-Dome đã đánh chặn thành công mục tiêu này”.

Không có thông tin về thương vong trong vụ việc. Người phát ngôn của IDF không xác nhận vật thể bay đáng ngờ này là máy bay không người lái. Tuy nhiên, ông nhấn mạnh đây là lần đầu tiên C-Dome được sử dụng trên thực địa.

Trước đó, vào tháng 2, lực lượng Houthi tại Yemen đã phóng tên lửa đạn đạo vào Eilat. Tuy nhiên, tên lửa này đã bị đánh chặn.

C-Dome là phiên bản lắp đặt trên chiến hạm của hệ thống phòng không Vòm Sắt (Iron Dome), vốn là lá chắn bảo vệ Israel trước các cuộc tấn công tên lửa và rocket.

Theo công ty cộng nghệ quốc phòng Rafael (Israel), C-Dome được đặt trên tàu hộ tống lớp Sa’ar 6 và sở hữu hệ thống đánh chặn tương tự Vòm Sắt.

Hà Linh/Báo Tin tức (Theo Straits Times)
Iran cảnh báo sở hữu 9 loại tên lửa có thể tấn công lãnh thổ Israel
Iran cảnh báo sở hữu 9 loại tên lửa có thể tấn công lãnh thổ Israel

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu từ lâu đã kêu gọi hành động quân sự chống lại nước Cộng hòa Hồi giáo Iran, nhưng quốc gia 88 triệu dân này sở hữu khả năng phòng thủ đáng kể.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN