Hàng nghìn người Nga tham gia lực lượng Israel trong xung đột tại Gaza

Theo đại sứ quán Nga tại Tel Aviv, hàng nghìn công dân Nga sống ở Israel và mang hai quốc tịch đã gia nhập Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) để tham gia xung đột ở Gaza.

Chú thích ảnh
Quân đội Israel tiến hành chiến dịch quân sự tại thành phố Khan Younis, Dải Gaza ngày 25/12/2023. Ảnh: THX/TTXVN

Kênh RT (Nga) ngày 4/4 đưa tin, cho đến nay, đã có 9 công dân Nga đã thiệt mạng trong cuộc xung đột Israel-Hamas.

Theo báo cáo thương vong mới nhất của IDF ngày 4/4, có 256 binh sĩ thuộc lực lượng nàt đã thiệt mạng trong cuộc xung đột tại Gaza tính từ ngày 27/10/2023, khi chiến dịch trên bộ được triển khai.

Trong cùng quãng thời gian, đã có 1.549 binh sĩ bị thương, trong đó 318 người bị thương nặng. Những trường hợp hy sinh gần đây nhất được IDF ghi nhận là vào ngày 31/3.

Theo Cơ quan Y tế Gaza, đã có 33.000 người Palestine thiệt mạng kể từ khi xung đột bùng phát ngày 7/10/2023.

Trong một diễn biến khác cùng ngày 4/4, hãng TASS dẫn lời Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov cho biết đại sứ Israel tại Nga Simona Halperin tán thành rằng cần phải tôn trọng luật nhân đạo quốc tế trong cuộc xung đột Israel-Hamas và IDF cũng nên có quan điểm này.

Theo Bộ Khẩn cấp Nga, tính đến ngày 27/3, nước này đã chuyển trên 480 tấn thực phẩm, thuốc men, quần áo và nhiều nhu yếu phẩm khác đến Gaza kể từ khi triển khai sứ mệnh nhân đạo tại dải đất này.

Hà Linh/Báo Tin tức (Theo TASS, RT)
Nga trục xuất công dân Israel bị cáo buộc cung cấp dữ liệu cho nhóm vũ trang thân Ukraine
Nga trục xuất công dân Israel bị cáo buộc cung cấp dữ liệu cho nhóm vũ trang thân Ukraine

Ngày 4/4, Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) cho biết một công dân Israel đã bị trục xuất khỏi nước này với cáo buộc cung cấp dữ liệu cho các nhóm vũ trang thân Ukraine.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN