Chiến tranh tương lai sẽ như thế nào?

Cuộc chiến tương lai sẽ do các robot và máy bay do thám không người lái tiến hành, còn binh sĩ sẽ thành nhà điều hành.

Hệ thống robot Udar.

Ông Andrey Grigoriev đứng đầu Quỹ nghiên cứu triển vọng trả lời phỏng vấn tờ Sputnik cho biết: "Tôi thấy những robot to lớn và ngày càng lớn hơn, thực tế sẽ là cuộc chiến tranh của các nhà khai thác và các loại máy móc chứ không phải cuộc giao tranh của những người lính trên chiến trường. Những nhiệm vụ chiến đấu sẽ giải quyết theo cách giảm thiểu tổn thất về cơ số sinh lực".

Theo quan điểm của ông, tương lai thuộc về các hệ thống tự động không người lái — đa chức năng và có thể hành động trong bất kỳ môi trường.

"Đó sẽ là những đơn vị robot mạnh chiến đấu cả trên mặt đất, trên không, trên mặt nước và ngầm dưới nước, và cả trong vũ trụ. Tất cả sẽ được tích hợp vào một hệ thống trinh sát-tấn công duy nhất", — ông nói thêm.


Quỹ nghiên cứu triển vọng được thành lập vào năm 2012, tương tự như hãng Mỹ DARPA, có trách nhiệm thúc đẩy đổi mới ứng nghiệm trong lực lượng vũ trang Mỹ. Hiện nay, Quỹ đang làm việc với hơn 50 dự án, thành lập các phòng thí nghiệm tại những trường đại học và Viện nghiên cứu hàng đầu trong cả nước.

TTXVN/Tin Tức

Tập trận - Diễn tập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản