Ba Lan trấn an Nga về sự hiện diện của lực lượng NATO

Ngoại trưởng Ba Lan Witold Waszczykowski mới đây khẳng định việc Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) triển khai binh sĩ tại quốc gia Đông Âu này không tạo ra bất cứ mối đe dọa nào đối với các lợi ích của Nga.

Ngoại trưởng Waszczykowski khẳng định việc NATO triển khai binh sĩ tại Ba Lan không tạo ra bất cứ mối đe dọa nào với Nga. Ảnh: EPA/TTXVN

Người đứng đầu Bộ Ngoại giao Ba Lan nhấn mạnh sự hiện diện của NATO tại Ba Lan chỉ mang tính tượng trưng, thể hiện quyết tâm bảo vệ không gian các nước Baltic và khu vực khác ở sườn Đông của liên minh tại châu Âu.

 Ông Waszczykowski nêu rõ việc NATO triển khai quân đến Ba Lan vào năm 2017 là lần đầu tiên sau 17-18 năm Vácxava trở thành thành viên của liên minh quân sự này. Thêm vào đó, ông Waszczykowski nhấn mạnh việc NATO triển khai lực lượng tới Ba Lan là phản ứng với sự gia tăng hiện diện quân sự của Nga xung quanh Ba Lan và điều này không gây nguy hiểm cho các lợi ích của Nga.

Tuyên bố của Ba Lan được đưa ra trong bối cảnh Nga cảnh báo việc NATO triển khai binh sĩ và cơ sở hạ tầng quân sự ở sườn phía Đông sẽ dẫn đến cuộc chạy đua vũ trang tại khu vực. Moskva nhấn mạnh rằng việc NATO cố tình thổi phồng "mối đe dọa từ phía Đông" đang cản trở thống nhất nỗ lực giữa các nước trong cuộc chiến đối với phó với những nguy cơ và thách thức chung. Theo Moskva, mối quan hệ Nga - NATO xấu đi là hậu quả trực tiếp của chính sách phá hoại của liên minh này nhằm mục đích đạt được sự chi phối trong các hồ sơ châu Âu và thế giới.

TTXVN/Báo Tin Tức

Quốc phòng

Vũ khí khí tài

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản