6 nước tập trận hải quân chung ở Biển Đỏ

Các lực lượng vũ trang Ai cập thông báo ngày 1/1 các đơn vị hải quân của Ai Cập, Saudi Arabia, Jordan, Djibouti, Yemen và Sudan đã bắt đầu cuộc tập trận hải quân chung ở Biển Đỏ.

Chú thích ảnh
Các đơn vị hải quân Ai Cập tham gia cuộc tập trận hải quân "Red Wave-1". Ảnh: egypttoday

Thông báo cho hay, cuộc tập trận mang tên "Red Wave-1" bao gồm các hạng mục thực hiện các nhiệm vụ tập thể, liên lạc dưới nước, tiếp liệu cho tàu và các phương tiện bảo vệ các đơn bị hải quân khi qua các khu vực nguy hiểm.

Hoạt động huấn luyện chung này cũng tập trung vào một số hoạt động tác chiến trên biển để nâng cao năng lực của các quân nhân. Cuộc tập trận cũng nhằm giúp trao đổi kinh nghiệm cũng như tăng cường sự hiểu biết và hòa nhập giữa các lực lượng tham gia. 

Ai Cập thường xuyên tập trận chung với các nước Arab, châu Phi và phương Tây để thúc đẩy hợp tác quân sự và trao đổi chuyên gia. Ngày 2/12/2018, lực lượng hải quân Ai Cập và Pháp đã tiến hành tập trận chung tại Biển Đỏ.

Đặng Ánh (TTXVN)
Iran tập trận ngay sau khi tàu sân bay Mỹ đi vào vùng Vịnh 
Iran tập trận ngay sau khi tàu sân bay Mỹ đi vào vùng Vịnh 

Ngày 22/12, Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) đã tổ chức các cuộc tập trận tại vùng Vịnh sau khi một tàu sân bay của Mỹ đi vào vùng biển này trong bối cảnh gia tăng căng thẳng giữa Tehran và Washington về việc Mỹ tái áp đặt các lệnh trừng phạt.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN