Ấn Độ, Nga bắt đầu tập trận không quân chung kéo dài 12 ngày

Ngày 10/12, Ấn Độ và Nga đã bắt đầu tập trận không quân chung kéo dài 12 ngày tại Jodhpur, bang Rajasthan của Ấn Độ, nhằm tăng cường khả năng phối hợp hoạt động giữa không quân hai nước.

Phóng viên TTXVN tại New Delhi dẫn phát biểu của một sỹ quan không quân Ấn Độ cho biết cuộc tập trận mang tên Aviaindra lần này sẽ là lần đầu tiên phía Nga không mang theo máy bay và trang thiết bị, thay vào đó sẽ sử dụng các trang thiết bị của không quân Ấn Độ. Hiện hầu hết các máy bay chiến đấu của không quân Ấn Độ đều có nguồn gốc từ Nga và quen thuộc với các phi công Nga. Nga là một đối tác quốc phòng quan trọng của Ấn Độ. 

Trong cùng thời gian này, từ ngày 9-16/12 hải quân Ấn Độ và Nga cũng tập trận chung tại cảng Visakhapatnam, miền Đông Ấn Độ. Cuộc tập trận chung trên biển có sự tham gia của các tàu Hải quân Liên bang Nga, gồm Varyag, Đô đốc Panteleyev và Boris Butoma.

Mục đích chính của cuộc tập trận, vốn được khởi động từ năm 2003, là nhằm tăng cường lòng tin và khả năng phối hợp tác chiến giữa các lực lượng hải quân hai nước, nâng cao sự hiểu biết lẫn nhau và những quy trình triển khai chiến dịch an ninh hàng hải. Cuộc tập trận sẽ là một dấu mốc nữa của sự hợp tác an ninh hàng hải ngày càng gia tăng giữa các lực lượng hải quân hai nước và góp phần tăng cường mối quan hệ hữu nghị lâu đời giữa hai quốc gia.

Minh Luyến (TTXVN)

Hồ sơ quân sự

Tập trận - Diễn tập

Quốc phòng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản