Xe “dù” ngang nhiên chở khách

Sở Giao thông Vận tải tỉnh Quảng Ngãi vừa có văn bản đề nghị Công an tỉnh Quảng Ngãi chỉ đạo lực lượng Cảnh sát giao thông phối hợp với lực lượng Thanh tra Sở Giao thông Vận tải tổ chức mở đợt cao điểm tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với các phương tiện không đăng ký kinh doanh vận tải nhưng vẫn hoạt động.


Văn bản trên được Sở Giao thông Vận tải Quảng Ngãi đưa ra là do xuất hiện tình trạng chủ phương tiện tự ý đưa xe không đăng ký kinh doanh ra hoạt động vận chuyển khách. Việc này đã gây rối loạn trật tự vận tải, ảnh hưởng đến an toàn giao thông; gây ra tình trạng cạnh tranh thiếu lành mạnh và tạo tiền lệ xấu trong hoạt động vận tải hành khách; đặc biệt là xuất hiện trở lại tình trạng “xe dù”, “bến cóc” trên địa bàn tỉnh.


Tại Quảng Ngãi hiện có 42 xe ô tô khách không đăng ký kinh doanh vận tải nhưng thường xuyên hoạt động vận chuyển khách từ Quảng Ngãi đến các tỉnh, thành phố trong cả nước, nhiều nhất là tuyến Quảng Ngãi đi Thành phố Hồ Chí Minh. Trong đó, điển hình là các xe BKS: 76B - 000.77, 76B - 000.08, 76B - 001.51, 76B - 003.26, 76B - 005.90, 76B - 003.31 do ông Nguyễn Trường Chinh làm chủ sở hữu và xe BKS 76B - 002.55 do bà Nguyễn Thị Chính làm chủ sở hữu.


Từ tháng 3/2014 đến nay, những chiếc xe nêu trên đã thực hiện 190 hành trình vận chuyển khách từ Quảng Ngãi đi Thành phố Hồ Chí Minh và ngược lại. Địa bàn hoạt động đón, trả khách của các phương tiện trên là các quán cơm, cây xăng dầu, ngã ba, ngã tư dọc tuyến quốc lộ 1 từ huyện Tư Nghĩa đến các huyện Mộ Đức và Đức Phổ, tập trung nhiều nhất tại ngã ba Thạch Trụ, cây xăng dầu Thanh Bình tại xã Đức Lân, huyện Mộ Đức. Các phương tiện trên thường xuyên hoạt động vận chuyển khách vi phạm quy định của pháp luật về kinh doanh vận tải, mạnh xe nào xe nấy chạy, gây khó khăn cho công tác quản lý nhà nước về hoạt động kinh doanh vận tải trên địa bàn tỉnh.


Sở Giao thông Vận tải Quảng Ngãi cũng đã cung cấp cho cơ quan Công an tỉnh thông tin về 42 chiếc xe vận tải hành khách (kèm theo biển số xe) không đăng ký kinh doanh vận tải trên địa bàn tỉnh, nhưng vẫn thường xuyên hoạt động. Sở cũng đã nêu đích danh các xe chạy “dù” trên tuyến từ Quảng Ngãi đến bến xe miền Đông (Thành phố Hồ Chí Minh), Quảng Ngãi- Bình Phước, Quảng Ngãi- Bến Cát, Quảng Ngãi - An Sương… để các lực lượng chức năng xử lý nghiêm và hành khách nhận biết các xe chạy “dù” này; đồng thời khuyến cáo người dân không nên đi trên các xe chạy “dù” không có bảo hiểm đối với hành khách.Nguyễn Đăng Lâm

loading...
loading...

Văn bản mới

Hỏi đáp

An ninh trật tự

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản