Nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống ma túy và cai nghiện phục hồi

Sáng 15/6, tại Hà Nội, Cục Phòng, chống tệ nạn xã hội (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội) tổ chức tọa đàm về công tác phòng, chống ma túy và cai nghiện phục hồi tại cộng đồng.


Theo Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, để nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác phòng chống ma túy và cai nghiện phục hồi, thời gian tới, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội sẽ trình Chính phủ ban hành Đề án “Đổi mới công tác cai nghiện”.

 

Bộ phối hợp với Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội, Bộ Tư pháp khảo sát đánh giá, phân tích kết quả công tác cai nghiện thời gian qua để nghiên cứu, đề xuất Chính phủ trình Quốc hội xem xét đưa vào chương trình để xây dựng Luật Cai nghiện ma túy. Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội tiếp tục rà soát đánh giá các hình thức cai nghiện để điều chỉnh công tác này cho hiệu quả và phù hợp với tình hình thực tế, theo xu thế quốc tế. Bộ tiếp tục chỉ đạo và hỗ trợ các địa phương xây dựng các mô hình cai nghiện hiệu quả tại gia đình, cộng đồng và quản lý sau cai gắn kết với các chương trình an sinh xã hội tại các tỉnh, thành phố, xây dựng một số mô hình thay thế các chất dạng thuốc phiện bằng Methadone.


Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã thảo luận, đề xuất các kiến nghị nhằm nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác phòng, chống ma túy và cai nghiện phục hồi. Các đại biểu đề nghị Ủy ban Quốc gia phòng, chống AIDS và phòng chống tệ nạn ma túy, mại dâm, tổ chức các đoàn kiểm tra toàn diện các hoạt động của công tác phòng chống tệ nạn xã hội, HIV/AIDS ở các địa phương, đặc biệt là những địa phương triển khai thực hiện yếu kém, còn nhiều khó khăn, vướng mắc chưa được giải quyết. Chính phủ sớm ban hành Nghị định về điều trị thay thế sử dụng các chất dạng thuốc phiện để có cơ sở pháp lý chỉ đạo, phối hợp giữa các bộ, ngành, địa phương, đặc biệt là các kế hoạch điều trị giảm hại trong ngành lao động, thương binh và xã hội...


Khiếu Tư

Văn bản mới

An ninh trật tự

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản