Doanh số ô tô tại Việt Nam tiếp tục đi xuống, tháng 8/2025 ghi nhận mức thấp nhất kể từ tháng 3.
Hãng chế tạo ô tô Toyota Motor Corp. của Nhật Bản dự kiến sẽ khôi phục hoàn toàn hoạt động chế tạo ô tô tại tất cả các cơ sở trên toàn cầu lần đầu tiên kể từ tháng 2/2020.
Một tòa án ở Luxembourg ngày 9/7 đã ra phán quyết rằng hãng sản xuất ô tô Volkswagen của Đức có thể bị kiện về những thiệt hại liên quan đến vụ bê bối "Dieselgate" ở bất cứ quốc gia nào thuộc Liên minh châu Âu (EU).
Nhật Bản vừa cho ra mắt một mẫu tàu cao tốc Shinkansen mới phá kỷ lục về vận tốc. Điểm khác biệt mà tàu này so với các mẫu tàu trước là phương tiện có thể vận hành mà không cần nguồn điện bên ngoài trong trường hợp khẩn cấp như động đất.
Ô tô nhập khẩu từ châu Âu về Việt Nam hiện đang chịu mức thuế 70%. Theo lộ trình giảm thuế của Hiệp định tự do Việt Nam - Liên minh châu Âu (EVFTA), Việt Nam sẽ cắt giảm thuế trong vòng 10 năm, mỗi năm trung bình khoảng 7% và tiến tới sau 10 năm sẽ cắt giảm về 0%.
Bộ Công nghiệp, Thương mại và Tài nguyên Hàn Quốc cho biết 10 chiếc xe tải chạy bằng hydro do Chính phủ nước này và hãng ô tô Hyundai hợp tác sản xuất ngày 6/7 đã xuất cảng Gwangyang tại thành phố Gwangyang, tỉnh Nam Jeolla.
Hãng sản xuất ô tô điện Tesla Motors Inc. của Mỹ ngày 3/7 cho biết, doanh số bán của hãng đang tăng trưởng bùng nổ tại thị trường Hàn Quốc, nhờ nhu cầu ngày càng lớn đối với ô tô điện tại đây cũng như các chính sách hỗ trợ lớn của Chính phủ Hàn Quốc dành cho xe điện.
Ngày 1/7 (giờ Mỹ), với cổ phiếu tăng thêm 5%, Tesla đã trở thành nhà sản xuất ô tô có giá trị vốn hóa lớn nhất thế giới, chính thức vượt qua "người khổng lồ" Toyota của Nhật Bản.
Ngày 29/6, hãng chế tạo ô lớn nhất Nhật Bản Toyota cho biết, đại dịch COVID-19 đã khiến sản lượng ô tô của hãng trên toàn cầu trong tháng 5/2020 giảm 54,4% so với cùng kỳ năm 2019, xuống còn 365.909 xe.
Hãng sản xuất ô tô Toyota Motor Corp. và Suzuki Motor Corp. tiếp tục đẩy mạnh mối quan hệ đối tác toàn cầu giữa hai bên lên một tầm cao mới khi nguồn tin ngày 18/6 cho hay hãng sản xuất ô tô lớn nhất Nhật Bản Toyota lần đầu tiên sản xuất và cung cấp RAV4 - mẫu ô tô thể thao đa dụng (SUV) sử dụng động cơ lai (hybrid) - cho Suzuki để bán dưới thương hiệu hãng ô tô này tại thị trường châu Âu.
Hãng sản xuất ô tô Ford Motor (Mỹ) ngày 10/6 cho biết sẽ thu hồi 2,15 triệu xe có thể đã bị trục trặc trong hệ thống chốt cửa.
Ngày 8/6, hai hãng chế tạo ô tô Hyundai Motor Co. và Kia Motors Corp. của Hàn Quốc thông báo sẽ kéo dài thời hạn đóng cửa các nhà máy ở trong nước do xuất khẩu bị gián đoạn, giữa lúc đại dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp.
Hãng chế tạo ô tô Toyota Motor Corp. của Nhật Bản ngày 8/6 đã bắt đầu bán mẫu xe thể thao đa dụng (SUV) lai đầu tiên của hãng tại thị trường nội địa, giữa lúc hãng đang tìm cách gia tăng thị phần trên thị trường ô tô điện.
Bộ Địa chính và Giao thông Hàn Quốc ngày 4/6 cho biết chính phủ nước này dự kiến triển khai thương mại hóa mô hình giao thông hàng không đô thị (UAM), còn gọi là "taxi bay", vào năm 2025 để giải quyết tình trạng tắc nghẽn ngày càng trầm trọng ở các thành phố lớn.
Hãng chế tạo ô tô Toyota của Nhật Bản ngày 2/6 đã thu hồi toàn bộ xe Camry và Camry Hybrid đời 2020 tại Mexico, do một số xe có thể được trang bị động cơ bị lỗi.
LADA - thương hiệu xe hơi một thời của tập đoàn ô tô khổng lồ AvtoVAZ của Liên Xô/Liên bang Nga đã chính thức rời khỏi thị trường EU do việc khối này siết chặt các tiêu chuẩn về khí thải môi trường.
Từ một hãng chế tạo ô tô danh tiếng bậc nhất châu Âu, Renault có nguy cơ trượt nhanh tới bờ vực sụp đổ do những biến động của thị trường và đặc biệt là tác động của đại dịch COVID-19.
Ngày 29/5, hãng xe Renault của Pháp thông báo sẽ cắt giảm gần 15.000 việc làm trên toàn thế giới, trong đó có 4.600 việc làm tại Pháp. Đây là một phần trong kế hoạch cắt giảm chi phí lên tới 2 tỷ euro (2,2 tỷ USD) trong 3 năm.
Chính phủ Tây Ban Nha ngày 28/5 thông báo hãng chế tạo ô tô Nissan Motor Co. của Nhật Bản đã quyết định đóng cửa nhà máy với 3.000 nhân viên của hãng tại Barcelona.
Ngành sản xuất ô tô của châu Âu đang rơi vào tình cảnh báo động khi có thể có thêm nhiều việc làm bị mất.
Các nhà sản xuất ô tô tại Trung Quốc đã ra mắt sản phẩm có tính năng chống virus. Đây được coi là động thái “đánh vào” tâm lý người tiêu dùng hiện nay.