Tesla thu hồi gần 6.000 xe tại Mỹ để khắc phục lỗi phanh

Hãng xe điện Tesla sẽ thu hồi gần 6.000 xe tại thị trường Mỹ do lo ngại lỗi bu-lông kẹp phanh đĩa bị lỏng dẫn tới nguy cơ mất áp suất lốp xe.

Chú thích ảnh
Mẫu ô tô Model Y của hãng Tesla. Ảnh tư liệu: THX/TTXVN

Theo đó, Tesla sẽ thu hồi các xe mẫu Model 3 2019-2021 và Model Y 2020-2021. Trong thông báo gửi tới Cơ quan An toàn giao thông cao tốc quốc gia (NHTSA), Tesla nêu rõ hãng chưa nhận được phản ánh nào về các vụ tai nạn hay thương vong xảy ra do lỗi trên. Tuy nhiên, hãng sẽ kiểm tra lại và siết chặt, hoặc thay thế, các bu-lông kẹp phanh nếu cần thiết.

Tesla giải thích các bu-lông kẹp phanh khi bị lỏng có thể khiến kẹp phanh tách rời và chạm vào vành xe và trong "những trường hợp rất hiếm" có thể gây mất áp suất lốp xe. Nếu xảy ra trường hợp xe bị hỏng hóc vì lỏng hoặc mất bu-lông, hãng sẽ hỗ trợ  kéo xe về trung tâm dịch vụ gần nhất để sửa chữa.

Thông báo cũng nêu rõ hồi tháng 12/2020, Tesla từng được báo về một vụ tai nạn xảy ra với 1 chiếc xe Model Y 2021, trong đó xe mất một chiếc bu-lông ở kẹp phanh đĩa sau phía bên người ngồi lái. Trong khâu lắp ráp, công ty đã thực hiện các biện pháp cần thiết tránh nguy cơ các bu-lông bị lỏng.

Lê Ánh (TTXVN)
Kia thu hồi hàng trăm nghìn ô tô tại Mỹ vì lỗi cháy động cơ
Kia thu hồi hàng trăm nghìn ô tô tại Mỹ vì lỗi cháy động cơ

Hãng Kia (Hàn Quốc) đã thu hồi trên 440.000 ô tô tại thị trường Mỹ để sửa chữa lỗi khiến động cơ bốc cháy.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN