Kia thu hồi hàng trăm nghìn ô tô tại Mỹ vì lỗi cháy động cơ

Hãng Kia (Hàn Quốc) đã thu hồi trên 440.000 ô tô tại thị trường Mỹ để sửa chữa lỗi khiến động cơ bốc cháy.

Chú thích ảnh
Kia quyết định thu hồi trên 400.000 xe tại thị trường Mỹ. Ảnh: AP

Kia đồng thời đề nghị người mua đỗ xe họ ở ngoài trời, tránh xa nơi ở bởi động cơ có nguy cơ cháy ngay cả khi xe không hoạt động.

Hãng thông tấn AP (Mỹ) cho biết năm 2020, Kia cũng thu hồi hàng loạt xe ô tô tại thị trường Mỹ vì lỗi dầu phanh rò rỉ vào máy tính kiểm soát gây ra lỗi về điện. Điều này tăng nguy cơ xảy ra hỏa hoạn ngay cả khi xe đang đỗ và không hoạt điện.

Kia sẽ gửi thư thông báo thu hồi xe từ ngày 2/7. Theo đó, hãng sẽ lắp đặt cầu chì mới, kiểm tra máy tính của xe và thay thế nếu cần thiết. Cơ quan quản lý an toàn của Mỹ ngày 18/5 đăng tài liệu đánh giá cầu chì mới sẽ giảm cường độ dòng điện, hạn chế nguy cơ gây cháy.

Kia xác nhận khách hàng đã phàn nàn về 6 vụ cháy với xe Optima, 2 vụ khác liên quan đến Sorento. Không có người bị thương trong những vụ việc này.

Kia trong giai đoạn từ 2013-2015 đã thu hồi một số mẫu Optima và trong giai đoạn 2014-2015 cũng thu hồi nhiều chiếc Sorento.

Hà Linh/Báo Tin tức
Người đàn ông nhanh trí lái xe tải cháy ngùn ngụt vào trạm cứu hỏa
Người đàn ông nhanh trí lái xe tải cháy ngùn ngụt vào trạm cứu hỏa

Sau khi phát hiện xe tải bốc cháy ngùn ngụt, lái xe đã nhanh trí lao thẳng vào trạm cứu hỏa gần đó xin hỗ trợ. Sự việc xảy ra tại Quảng Đông, Trung Quốc.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN