Tesla thu hồi 135.000 phương tiện do lỗi máy tính

Ngày 2/2, giới chức Mỹ cho biết hãng xe điện Tesla sẽ thu hồi gần 135.000 ô tô để khắc phục lỗi bộ nhớ máy tính, có thể phát sinh rủi ro về an toàn.

Chú thích ảnh
Một phòng trưng bày của Tesla tại California, Mỹ ngày 24/3/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Tesla đã thông báo tới Ủy ban An toàn giao thông cao tốc quốc gia Mỹ (NHTSA) về đợt thu hồi quy mô lớn nói trên. Theo các kỹ sư, vấn đề ảnh hưởng đến màn hình cảm ứng của ô tô có thể làm mất một số tính năng. Hãng xe này cho biết đợt thu hồi bao gồm các mẫu xe sedan Model S năm 2018, cùng các mẫu xe SUV Model X năm 2016 và 2018, được trang bị bộ vi xử lý NVIDIA Tegra 3.

Theo thông báo của Tesla, khi bộ nhớ flash trong màn hình cảm ứng vượt mốc tuổi thọ hiệu quả, nó "có thể gây ra lỗi trên các phần mềm hiển thị trung tâm, gián tiếp làm mất màn hình camera chiếu hậu, các phần cài đặt thiết bị gạt tuyết/sương mù trên kính xe và đèn tín hiệu báo rẽ bên ngoài xe". Tesla cho biết sẽ khắc phục vấn đề này miễn phí cho các chủ phương tiện, bắt đầu từ cuối tháng 3/2021.

NHTSA đã mở cuộc điều tra sơ bộ về lỗi liên quan đến camera chiếu hậu từ tháng 6/2020. Khoảng 159.000 phương tiện đã bị ảnh hưởng bởi lỗi bộ nhớ nói trên. Tuy nhiên, Tesla cho biết đợt thu hồi này không bao gồm các xe đã được nâng cấp lên bộ vi xử lý Intel Atom. Mặc dù các xe vẫn có thể chạy được và Tesla cũng khẳng định chưa có phản hồi nào về các vụ tai nạn liên quan đến vấn đề trên, song lỗi này vẫn "có thể làm tăng nguy cơ gây tai nạn".

Minh Tuấn (TTXVN)
Giá trị thị trường của Tesla lần đầu vượt mức 700 tỷ USD
Giá trị thị trường của Tesla lần đầu vượt mức 700 tỷ USD

Ngày giao dịch ngày 6/1 đánh dấu một cột mốc quan trọng với hãng sản xuất ô tô điện Tesla (Mỹ) khi lần đầu tiên giá trị thị trường của công ty vượt mức 700 tỷ USD.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN