Tesla xuất khẩu ô tô sản xuất tại Trung Quốc sang châu Âu

Công ty sản xuất ô tô điện Tesla (Mỹ) sẽ bắt đầu xuất khẩu ô tô được sản xuất tại nhà máy mới ở Thượng Hải (Trung Quốc) sang thị trường châu Âu trong tháng 10 này.

Chú thích ảnh
Mẫu ô tô điện Model 3. Ảnh: Getty Images

Tesla cho biết các dòng xe Model 3 sẽ được xuất khẩu sang trên 10 quốc gia bao gồm Pháp, Đức, Italy và Thụy Sỹ. Dòng xe này có mức giá trung bình, phù hợp với một số lượng lớn người tiêu dùng khi sở hữu kích thước nhỏ gọn hơn và rẻ hơn các dòng xe Model S và Model X.

Năm 2019, Tesla đã xây dựng nhà máy thứ ba tại Thượng Hải - thủ đô tài chính của Trung Quốc - với thời gian thi công kỷ lục trong vòng 10 tháng. Nhà máy này có công suất 500.000 xe/năm. Nhà máy đầu tiên bên ngoài nước Mỹ này sẽ giúp Tesla tiếp cận với thị trường ô tô Trung Quốc.

Trung Quốc hiện cũng là thị trường ô tô lớn nhất trên thế giới và cũng là thị trường lớn nhất trong chiến lược kinh doanh của Tesla. Đây là một bước tiến quan trọng trong chiến lược vươn ra toàn cầu của CEO Tesla Elon Musk.

Vân Anh (TTXVN)
Hyundai sẽ sản xuất ô tô điện tại Singapore
Hyundai sẽ sản xuất ô tô điện tại Singapore

Nhà sản xuất ô tô hàng đầu Hàn Quốc Hyundai Motor sẽ sản xuất ô tô điện (EV) tại một nhà máy ở Jurong, Singapore, bắt đầu từ năm 2022.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN