BMW giới thiệu mẫu i4 cạnh tranh ô tô điện Tesla

Hãng sản xuất ô tô hạng sang của Đức BMW ngày 3/3 giới thiệu mẫu ô tô điện i4 mà hãng dự kiến tung ra thị trường vào năm 2021, trong bối cảnh hãng đang cố gắng để cung cấp cho người dùng một lựa chọn thay thế đáng tin cậy so với các mẫu ô tô điện của hãng Tesla (Mỹ).

Chú thích ảnh
Mẫu ô tô điện i4 của BMW dự kiến tung ra thị trường vào năm 2021. Ảnh: hotcars.com

Với hình dáng đẹp bóng bẩy và hai lỗ lưới tản nhiệt lớn phía trước, hãng BMW nhấn mạnh mẫu ô tô mới i4 sẽ đi được quãng đường khoảng 600 km theo tiêu chuẩn WLTP của châu Âu.

Nhiều năm sau khi mẫu ô tô i3 tiên phong sử dụng pin của BMW không đạt được kỳ vọng đột phá, đến nay khả năng lưu trữ điện của dòng ô tô này vẫn không tương đương với mẫu ô tô Model 3 của Tesla.

Giám đốc điều hành BMW, Oliver Zipse, tỏ ý lạc quan về mẫu ô tô i4 và kỳ vọng mẫu ô tô i4 sẽ mang lại lợi nhuận.

BMW i4 sẽ là một trong vài mẫu ô tô mà hãng có kế hoạch tung ra thị trường trong những năm tới khi các nhà sản xuất ô tô tìm cách "thoát khỏi" những quy định hạn chế khí thải nghiêm ngặt hơn của Liên minh châu Âu.

Q.Chung (TTXVN)
Fiat Chrysler và Foxconn bàn thảo về thành lập liên doanh sản xuất ô tô điện 
Fiat Chrysler và Foxconn bàn thảo về thành lập liên doanh sản xuất ô tô điện 

Công ty sản xuất ô tô Fiat Chrysler của Mỹ-Italy ngày 18/1 cho biết đang tiến hành bàn thảo với công ty Foxconn của vùng lãnh thổ Đài Loan (Trung Quốc) về phát triển và sản xuất các loại ô tô điện.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN