Doanh số bán ô tô điện của Tesla tại thị trường Hàn Quốc tăng mạnh

Hãng sản xuất ô tô điện Tesla Motors Inc. của Mỹ ngày 3/7 cho biết, doanh số bán của hãng đang tăng trưởng bùng nổ tại thị trường Hàn Quốc, nhờ nhu cầu ngày càng lớn đối với ô tô điện tại đây cũng như các chính sách hỗ trợ lớn của Chính phủ Hàn Quốc dành cho xe điện.

Chú thích ảnh
Mẫu xe điện Model 3 của Tesla. Ảnh: THX/TTXVN

Số liệu công bố ngày 3/7 của Tesla  cho thấy, hãng này đã bán tổng cộng 7.079 xe điện tại thị trường Hàn Quốc trong 6 tháng đầu năm nay, tăng mạnh từ con số 422 chiếc trong cùng kỳ năm 2019. Tính riêng trong tháng 6/2020, hãng chế tạo ô tô điện của Mỹ đã bàn giao số xe kỷ lục 2.827 chiếc, tăng mạnh so với 121 xe trong cùng kỳ năm ngoái, nhờ nhu cầu đối với mẫu xe Model 3 tăng cao.

Theo số liệu của Hiệp hội Nhập khẩu và Phân phối Xe ô tô Hàn Quốc (KAIDA), trong số các hãng ô tô nước ngoài tại Hàn Quốc, Tesla đứng thứ tư về doanh số bán ô tô trong tháng trước, tiếp đến là Mercedes-Benz với 7.672 xe, BMW với 4.069 chiếc và Audi với 3.401 chiếc.  

Các mẫu ô tô Tesla bán tại thị trường Hàn Quốc gồm có Model 3, Model S và Model X được bán với giá khởi điểm lần lượt là 54 triệu won (44.000 USD), 144 triệu won và 121 triệu won. Khách hàng còn có thể mua các mẫu xe này ở mức giá thấp hơn với khoản trợ cấp 8 triệu won từ chính phủ và khoản trợ cấp lên đến 10 triệu won từ chính quyền tỉnh.

Kể từ khi tiến vào thị trường Hàn Quốc hồi tháng 3/2017, Tesla đã lắp đặt khoảng 450 trạm sạc điện chậm và 32 trạm sạc siêu nhanh tại nước này. Xe Tesla cần 10 giờ để sạc đầy nếu sạc chậm, nhưng chỉ mất khoảng 1 giờ nếu sạc nhanh.

K.Dung (TTXVN)
Allianz cảnh báo về nguy cơ từ sử dụng ô tô điện với nhà sản xuất, nhà cung ứng, công ty bảo hiểm
Allianz cảnh báo về nguy cơ từ sử dụng ô tô điện với nhà sản xuất, nhà cung ứng, công ty bảo hiểm

JOHANNESBURG/LONDON/MUNICH/NEW YORK/PARIS/SAO PAULO/SINGAPORE – Media OutReach – Trên toàn thế giới, việc sử dụng xe ô tô điện dự kiến ​​sẽ tăng nhanh trong tương lai, được thúc đẩy bởi nhu cầu của người tiêu dùng và các chính sách ưu đãi của nhiều chính phủ nhằm giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu, gây ô nhiễm môi trường.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN