Ô tô Tesla ở chế độ lái tự động đâm trúng xe cảnh sát đỗ ven đường

Đây không phải là lần đầu tiên xe của hãng Tesla đâm vào vật cản khi đang hoạt động ở chế độ tự lái.

Chú thích ảnh
Thiệt hại trên xe tuần tra cảnh sát bị tông trúng. Ảnh: Sputnik

Một chiếc xe của hãng Tesla đang hoạt động ở chế độ lái tự động đã gây thiệt hại đáng kể sau khi đâm vào xe cảnh sát đỗ trên đường ở Arlington, bang Washington, Mỹ.

Dẫn thông báo từ Văn phòng cảnh sát trưởng quận Snohomish, đài Sputnik đưa tin sự việc xảy ra vào ngày 15/5 khi cảnh sát đang đỗ xe bên đường để giải quyết một vụ tai nạn giao thông khác.

“Viên cảnh sát đỗ xe ở phần làn đường dành cho tình huống khẩn cấp, bật đèn tín hiệu trên xe và rời khỏi xe để nói chuyện với lực lượng cứu hộ có mặt tại hiện trường. Chỉ khoảng 30 giây sau, một chiếc Tesla trong chế độ lái xe tự động đã đâm thẳng vào chiếc ô tô của cảnh sát và gây ra thiệt hại đáng kể”, Văn phòng cảnh sát trưởng thông báo trên tài khoản Facebook, đính kèm theo đó là hình ảnh xe cảnh sát bị biến dạng một phần. Không ghi nhận có thương vong trong vụ việc.

Cơ quan Tuần tra Washington ngày 17/5 thông báo người lái xe đã bị phạt vì để xảy ra va chạm. Cơ quan này cũng nhấn mạnh rằng họ đang tiến hành điều tra vấn đề này.

Ngoài sự cố cuối tuần qua, Cục Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia (NHTSA) cũng đang điều tra trên 20 vụ tai nạn liên quan đến xe tự động của Tesla. Theo hãng tin AP, ít nhất 3 người đã thiệt mạng vì tai nạn liên quan đến tính năng lái xe tự động của Tesla.

Mục tiêu sau khi điều tra của NHTSA là nhằm đảm bảo các quy định an toàn cho ô tô và xe tải nhẹ.

“Vì NHTSA không đặt ra bất kỳ quy định trước đó nào nên các nhà sản xuất có thể vận hành và thử nghiệm phương tiện hầu như ở bất kỳ đâu, ngay cả khi địa điểm đó vượt quá giới hạn của hệ thống điều khiển xe tự hành", Chủ tịch Ủy ban An ninh Vận tải Quốc gia (NTSB) Robert Sumwalt đã viết trong một báo cáo hồi tháng 2 gửi cho Bộ Giao thông Vận tải Mỹ.

Năm ngoái, NTSB xác định vụ tai nạn chết người năm 2018 của mẫu xe Tesla Model X có liên quan đến cả chế độ lái xe tự động và sự thiếu chú ý của người lái xe. Trong bối cảnh công ty sản xuất xe điện ngày càng phát triển, hệ thống hỗ trợ người lái trong các mẫu xe của hãng này cũng đang được các cơ quan chức năng giám sát chặt chẽ.

Bảo Hà/Báo Tin tức
Mỹ công bố kết quả kết quả điều tra sơ bộ vụ tai nạn liên quan đến xe Tesla
Mỹ công bố kết quả kết quả điều tra sơ bộ vụ tai nạn liên quan đến xe Tesla

Báo cáo điều tra sơ bộ của Cơ quan an toàn giao thông Mỹ (NTSB) công bố ngày 10/5 cho thấy hệ thống tự lái Autopilot của hãng xe Tesla có thể không liên quan đến vụ tai nạn xe ô tô hồi tháng 4/2021, trong đó có 2 người tử vong. Tuy nhiên, báo cáo này không đề cập đến nguyên nhân vụ tai nạn. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN