Renault thành lập trung tâm sản xuất ô tô điện lớn nhất châu Âu

Ngày 9/6, Renault, hãng ô tô lớn thứ 2 của Pháp thông báo kế hoạch thành lập trung tâm sản xuất ô tô điện "lớn nhất và có sức cạnh tranh nhất châu Âu" mang tên "ElectriCity" nhằm tăng cường sản xuất các dòng xe thân thiện với môi trường.

Chú thích ảnh
Xe của Hãng Renault trưng bày tại Triển lãm Ô tô Paris, Pháp. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Thông cáo báo chí của Renault cho biết đây là kế hoạch tập hợp các nhà máy sản xuất của hãng tại miền Bắc nước Pháp, với mục tiêu sản xuất 400.000 xe mỗi năm vào năm 2025. 

Theo Renault, Renault ElectriCity hứa hẹn tạo ra 700 việc làm trực tiếp ở các cơ sở khác nhau của hãng vào năm 2025 cùng một trường đại học và một trung tâm đào tạo. 

Tập đoàn Renault tự cho mình là thương hiệu xe điện hàng đầu châu Âu sau khi bán được 115.888 ô tô điện ở thị trường này trong năm ngoái, gấp 2 lần so với doanh số năm trước đó. Tuy nhiên, doanh số của hãng tính trên toàn thế giới trong năm 2020 đã giảm 21,3% khi mà thị trường ô tô toàn cầu giảm 14,2% do tác động của đại dịch COVID-19.

Trần Quyên (TTXVN)
Nhiều hãng ô tô tạm thời đóng cửa nhà máy ở Ấn Độ
Nhiều hãng ô tô tạm thời đóng cửa nhà máy ở Ấn Độ

Hãng sản xuất ô tô Renault cùng với Nissan Motor và Hyundai Motor đối mặt với tình trạng tạm thời đóng cửa nhà máy tại Ấn Độ do tình hình bất ổn ngày càng gia tăng khi công nhân lo ngại về sự gia tăng số ca lây nhiễm dịch COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN