General Motors tăng đầu tư vào xe điện và xe tự lái

Ngày 16/6, hãng sản xuất ô tô General Motors của Mỹ cho biết công ty sẽ tiếp tục đầu tư vào xe điện và xe tự lái, theo đó tăng khoản đầu tư theo kế hoạch thêm 30%, lên 35 tỷ USD đến năm 2025.

Chú thích ảnh
Biểu tượng General Motors tại nhà máy ở Flint, Michigan, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

General Motors cho biết sự đón nhận tích cực của người tiêu dùng đối với các mẫu ô tô điện đời đầu và các chính sách công có lợi là những yếu tố khiến hãng này tin tưởng để tăng cường đầu tư. Theo đó, General Motors sẽ đầu tư xây dựng thêm 2 nhà máy sản xuất pin ngoài 2 nhà máy đang được xây dựng hiện nay. Thông tin chi tiết về việc xây dựng 2 nhà máy pin mới sẽ được thông báo sau. 

Giám đốc điều hành General Motors Mary Barra nhấn mạnh hãng này đặt mục tiêu doanh số bán ô tô điện trên toàn cầu hàng năm đạt hơn 1 triệu xe vào năm 2025. 

Ngay sau khi ông Joe Biden, người có quan điểm ủng hộ sử dụng ô tô điện nhằm giảm thiểu tình trạng biến đổi khí hậu, đắc cử Tổng thống Mỹ, General Motors đã tăng cường đầu tư vào công nghệ ô tô điện và xe tự lái thêm 7 tỷ USD, ngoài 20 tỷ USD đã tuyên bố trước đó.

Trần Quyên (TTXVN)
General Motors bắt tay chế tạo 30.000 máy thở cho Chính phủ Mỹ
General Motors bắt tay chế tạo 30.000 máy thở cho Chính phủ Mỹ

Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Mỹ (HHS) ngày 8/4 ra thông báo cho biết vừa ký hợp đồng đầu tiên với General Motors (GM) để cung cấp máy thở phục vụ cho cuộc chiến chống COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN