Theo các chuyên gia kinh tế, Chính phủ vừa quyết định giảm lệ phí trước bạ đối với xe ô tô điện đến năm 2027 là một chính sách quan trọng nhằm thúc đẩy sự chuyển đổi sang giao thông xanh và bảo vệ môi trường. Tuy nhiên, cần có các giải pháp đi kèm nhằm đạt hiệu quả tối ưu cho chính sách.
Ngày 5/7, hãng xe ô tô Nhật Bản Mazda vừa thông báo thu hồi hàng nghìn chiếc xe mới được bán tại thị trường Australia trong năm 2019 do lỗi kỹ thuật.
Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, ngày 4/7, hai tập đoàn sản xuất ô tô của Đức Daimler AG và BMW đã triển khai hợp tác chiến lược dài hạn trong lĩnh vực phát triển hệ thống xe tự lái.
Ngày 4/7, Liên minh châu Âu (EU) đã bác bỏ đề xuất của Ủy ban châu Âu (EC) về các quy định mới nhằm thúc đẩy công nghệ wifi như một nền tảng trong việc kết nối các xe ô tô trong tương lai.
Hãng ô tô Hyundai của Hàn Quốc ngày 3/7 cho biết hãng đã phát triển một công nghệ mới cho động cơ xe giúp tăng mạnh hiệu suất hoạt động của xe, đồng thời tiết kiệm nhiên liệu và giảm lượng khí thải.
Truyền thông Đức ngày 1/7 đưa tin, vụ bê bối gian lận khí thải của thương hiệu xe ô tô hạng sang Audi còn lớn hơn những gì được công bố đến nay.
Honda Motor Co. ngày 28/6 cho biết hãng này sẽ thu hồi 1,6 triệu ô tô tại Mỹ trong một nỗ lực giải quyết dứt điểm quá trình thay thế túi khí Takata bị lỗi trong các ô tô bán tại thị trường này.
Ngày 26/6, công ty cung cấp dịch vụ gọi xe trực tuyến hàng đầu ở Mỹ Uber cho biết vừa thâu tóm công ty khởi nghiệp về máy tính Mighty AI nhằm thúc đẩy công nghệ sản xuất xe tự lái.
Nissan Motor Co. sẽ nỗ lực tìm kiếm “cái gật đầu” của các cổ đông đối với đề xuất cải tổ quản lý của mình tại cuộc họp cổ đông thường niên diễn ra vào ngày 25/6, với hy vọng có thể thúc đẩy khả năng sinh lời của liên minh giữa nhà sản xuất ô tô Nhật Bản này với Renault SA.
Sáng 17/6, VinFast chính thức bàn giao 650 xe Fadil cho những khách hàng đầu tiên đặt cọc mua xe, trong một chương trình có quy mô lớn nhất từ trước đến nay.
Hãng sản xuất xe tải và xe buýt Hino Motors của Nhật Bản có kế hoạch trình làng một mẫu xe buýt với công nghệ hỗ trợ tự động dừng xe nếu phát hiện điều gì đó không ổn đối với tài xế.
Ngày 12/6, tại buổi triển lãm công nghệ xe tự lái diễn ra tại thủ đô Washington, tập đoàn công nghệ Uber đã tiết lộ phiên bản mới nhất của xe tự lái XC90 do tập đoàn này kết hợp cùng tập đoàn xe hơi Volvo sản xuất
Hãng chế tạo ôtô Ford của Mỹ ra 4 lệnh thu hồi đối với tổng cộng khoảng 1,3 triệu xe thể thao Explorer và xe bán tải F-150 trên thị trường Bắc Mỹ do gặp phải một số vấn đề.
Triển lãm quốc tế lần thứ 16 về phương tiện giao thông, vận tải và công nghiệp hỗ trợ (Vietnam AutoExpo 2019) với sự tham gia của gần 200 doanh nghiệp đã khai mạc sáng 12/6 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội.
Công ty sản xuất ô tô Toyota Motor Corp. (Nhật Bản) ngày 7/6 cho biết đã điều chỉnh thời gian dự kiến đạt mục tiêu bán khoảng 5,5 triệu ô tô điện và các loại xe “thân thiện với môi trường” khác lên năm 2025, sớm hơn 5 năm so với kế hoạch trước đó.
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, nhiều nhà sản xuất ô tô bán chạy nhất trên thế giới đã gửi thư cho Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi Washington từ bỏ kế hoạch cắt giảm các tiêu chuẩn hiệu quả về nhiên liệu vốn được chính quyền cựu Tổng thống Barack Obama áp dụng.
Nghiệp đoàn lao động lớn nhất nước Anh - Unite ngày 6/6 cho biết, nhà sản xuất ô tô Ford của Mỹ sẽ đóng cửa nhà máy sản xuất động cơ tại Bridgend, xứ Wales vào tháng 9/2020, một quyết định sẽ gây thêm khó khăn cho ngành công nghiệp ô tô của Anh và khiến khoảng 1.700 việc làm đứng trước rủi ro. Ford đã khẳng định thông tin này.
Hai hãng ô tô hạng sang BMW của Đức và Jaguar Land Rover (JLR) của Anh có kế hoạch thành lập một nhóm nghiên cứu chung để hợp tác phát triển động cơ thế hệ mới cho ô tô điện.
Cơ quan quản lý thị trường Trung Quốc ngày 5/6 cho biết một công ty liên doanh của tập đoàn sản xuất ô tô Mỹ Ford Motor Co. tại nước này đã bị phạt 162,8 triệu NDT (khoảng 23,6 triệu USD) vì vi phạm luật chống độc quyền của Trung Quốc.
Chính phủ Mỹ vừa bác đề nghị của hãng General Motors Co (GM) về việc miễn trừ mức thuế 25% đối với dòng xe thể thao đa dụng (SUV) Buick Envision của hãng được sản xuất tại Trung Quốc.
Kia Motors Corp, nhà sản xuất ô tô lớn thứ 2 của Hàn Quốc, cho biết, hãng sẽ bắt đầu bán xe SUV Seltos tại thị trường nội địa vào tháng tới.