KIA triệu hồi hàng trăm nghìn xe ô tô tại Mỹ vì nguy cơ cháy nổ

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, KIA - công ty sản xuất ô tô lớn thứ hai của Hàn Quốc, ngày 10/3 thông báo sẽ triệu hồi gần 380.000 chiếc thể thao đa dụng (SUV) dòng Sportage và xe sedan dòng K7 tại thị trường Mỹ do lo ngại nguy cơ cháy nổ ở khoang động cơ.

Chú thích ảnh
Kia sẽ triệu hồi gần 380.000 chiếc thể thao đa dụng (SUV) dòng Sportage và xe sedan dòng K7 tại thị trường Mỹ do lo ngại nguy cơ cháy nổ ở khoang động cơ. Ảnh: kia.com

Cụ thể, trong văn bản gửi Cục An toàn giao thông đường cao tốc quốc gia (NHTSA) trực thuộc Bộ Giao thông Mỹ, KIA cho biết sẽ triệu hồi 372.251 chiếc Sportage xuất xưởng trong giai đoạn 2017-2021 và 7.680 chiếc K7 xuất xưởng trong giai đoạn 2017-2019 để khắc phục sự cố chập điện trong bộ điều khiển điện tử của hệ thống phanh thủy lực nằm trong khoang động cơ xe. Ở các thị trường ngoài Hàn Quốc, KIA K7 được bán với tên gọi Cadenza.

Công ty KIA đã khuyến nghị chủ sở hữu các mẫu xe nói trên nên đậu xe ngoài trời, bên ngoài các công trình xây dựng cho đến khi hãng khắc phục xong sự cố.

Nhà phân phối các mẫu ô tô sedan K5 (hay Optima) và xe SUV Sorento cho biết chưa ghi nhận các trường hợp hỏa hoạn, tai nạn hoặc thương tích liên quan đến sự cố nói trên của hai dòng xe Sportage và K7.

Đức Hưng (PV TTXVN tại Seoul)
Ford Việt Nam triệu hồi 2.470 xe Ranger và Everest
Ford Việt Nam triệu hồi 2.470 xe Ranger và Everest

Kể từ ngày 16/3/2021, Công ty Ford Việt Nam bắt đầu thực hiện chương trình triệu hồi 2.470 xe Ranger và Everest để cập nhật phần mềm mô-đun điều khiển hộp số (TCM) và mô-đun điều khiển động cơ (PCM).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN