Nhà sản xuất ô tô Honda quyết định rời khỏi thị trường Nga

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, cổng thông tin PROCrossover ngày 14/3 cho biết nhà sản xuất ô tô Nhật Bản Honda sẽ rời thị trường Nga.

Chú thích ảnh
Mẫu ô tô tự hành Legend của Honda được giới thiệu tại Tokyo ngày 4/3/2021. Ảnh: Kyodo/TTXVN

PROCrossover lưu ý: “Bất chấp tất cả những khía cạnh tích cực, nhà sản xuất ô tô Nhật Bản đã quyết định rời thị trường Nga vào năm 2022 với những lý do chính đáng cho điều này”. Được biết nguyên nhân chính của việc Honda rời thị trường Nga là do nội địa hóa sản xuất. Ô tô Honda bán tại các đại lý ở Nga được sản xuất trực tiếp tại Nhật Bản.

Điều này dẫn đến các khoản thuế khổng lồ. Tình trạng này dẫn đến nguyên nhân thứ hai: Giá thành sản phẩm cao và hệ quả là doanh số của hai mẫu crossover còn lại đang bán tại Nga sụt giảm. Trong năm 2020 vừa qua, Honda chỉ bán được 1.383 xe do giá khá cao. Hiện tại, Honda chỉ có 2 mẫu crossover bán ở Nga. Chiếc Honda CR-V có giá 2.319.000 ruble (31.657 USD) và Honda Pilot giá 3.500.000 ruble (47.778,50 USD).

Thương hiệu Honda được một lượng lớn người Nga hâm mộ từ cuối những năm 1990 của thế kỷ trước. Cổng thông tin trên chỉ ra rằng doanh số kỷ lục của Honda tại LB Nga là vào năm 2008, thời điểm bán được 89.000 xe.

Duy Trinh (TTXVN)
Honda cho ra mắt ô tô tự hành hiện đại nhất tại Nhật Bản
Honda cho ra mắt ô tô tự hành hiện đại nhất tại Nhật Bản

Ngày 5/3, hãng sản xuất ô tô Honda đã cho lăn bánh loại ô tô tự hành hiện đại nhất trên thế giới được cấp phép lưu hành trên đường phố, khởi đầu với 100 xe tại Nhật Bản.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN