Lincoln đặt mục tiêu các mẫu xe điện đạt một nửa doanh số năm 2026

Thương hiệu Lincoln của hãng sản xuất ô tô Ford (Mỹ) đặt mục tiêu đạt một nửa doanh số ô tô là các mẫu xe điện (EV) vào năm 2026, khi dự kiến sẽ bán toàn bộ là EV trong thập niên tới.

Chú thích ảnh
Mẫu xe Lincoln MKZ của hãng Ford. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Tháng trước, Ford thông báo sẽ thúc đẩy sản xuất EV theo kế hoạch tái cơ cấu “Ford+” mà Giám đốc điều hành Jim Farley đi đầu. Kế hoạch này đặt mục tiêu đưa tỷ lệ EV trong doanh số bán toàn cầu của hãng vào năm 2030 là 40%. 

Theo Chủ tịch Lincoln, Joy Falotico, Lincoln sẽ mở ra một kỷ nguyên mới của EV và kết nối các trải nghiệm toàn cầu, và có kế hoạch bán ra toàn bộ là EV trên toàn cầu vào cuối thập niên tới. 

Mục tiêu của Lincoln chậm hơn so với đối thủ lớn nhất tại Mỹ là Cadillac, khi thương hiệu xe sang này của General Motors thông báo kế hoạch chỉ bán xe EV vào cuối thập niên này. 

Bà Falotico cho biết Lincoln sẽ tiếp tục sản xuất xe lai sạc điện (plug-in hybrid) cũng như xe sử dụng động cơ đốt trong trong quá trình chuyển đổi sang EV. Bà không đưa ra thời hạn đặt ra cho Lincoln trong việc sản xuất 100% xe điện, nói rằng điều này phụ thuộc vào nhu cầu của khách hàng, đặc biệt là tại các thị trường lớn nhất là Bắc Mỹ và Trung Quốc.

Lincoln sẽ ra mắt một mẫu EV mới tại hai thị trường trên trong năm tới khi thương hiệu này kỷ niệm 100 năm ra đời.

Lê Minh/TTXVN (Theo CNBC)
Ford ra mắt xe bán tải F-150 Lightning chạy hoàn toàn bằng điện
Ford ra mắt xe bán tải F-150 Lightning chạy hoàn toàn bằng điện

Ngày 19/5, một ngày sau khi nhận được đánh giá ấn tượng của Tổng thống Mỹ Joe Biden, Tập đoàn sản xuất ô tô đa quốc gia Ford có trụ sở tại Mỹ đã "trình làng" phiên bản chạy hoàn toàn bằng điện của dòng xe bán tải F-150 bán chạy nhất của hãng này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN