8 hãng xe hơi tại Hàn Quốc thu hồi gần 24.000 xe do các bộ phận bị lỗi

Ngày 25/6, Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng và Giao thông Hàn Quốc (MOLIT) thông báo 8 hãng xe hơi tại Hàn Quốc sẽ tự nguyện thu hồi gần 24.000 xe để sửa chữa các bộ phận bị lỗi.

Chú thích ảnh
Mẫu xe điện Model 3 của Tesla. Ảnh: THX/TTXVN

Đây là đợt thu hồi mới nhất trong hàng loạt đợt thu hồi mà các hãng xe Hàn Quốc và các nhà nhập khẩu xe thực hiện do các bộ phận của xe gặp vấn đề.

Trong một thông cáo, MOLIT cho biết 8 hãng xe hơi gồm Audi, Volvo, Mercedes-Benz, Ford Motor, Tesla Motors, Porsche, Jaguar Land Rover và Suzuki chuẩn bị thu hồi tổng cộng 24.942 chiếc thuộc 75 mẫu xe. Các lỗi cần khắc phục bao gồm cầu chì bơm nhiên liệu bị lỗi trong chiếc sedan S60 của Volvo, lỗi phần mềm có thể xảy ra của bộ điều khiển điện tử trong chiếc sedan C 200 của Mercedes-Benz và kẹp phanh bị lỗi trên chiếc sedan Model 3 của Tesla.

MOLIT cho biết một số hãng xe hơi đã bắt đầu cung cấp dịch vụ sửa chữa, thay thế và các chủ phương tiện có thể liên hệ hoặc đến các trung tâm sửa chữa và dịch vụ được chỉ định để thay thế các bộ phận miễn phí.

Trần Quang (TTXVN)
Tesla thu hồi gần 6.000 xe tại Mỹ để khắc phục lỗi phanh
Tesla thu hồi gần 6.000 xe tại Mỹ để khắc phục lỗi phanh

Hãng xe điện Tesla sẽ thu hồi gần 6.000 xe tại thị trường Mỹ do lo ngại lỗi bu-lông kẹp phanh đĩa bị lỏng dẫn tới nguy cơ mất áp suất lốp xe.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN