Ford thu hồi hàng trăm nghìn xe ở Bắc Mỹ

Hãng sản xuất ô tô Ford của Mỹ thông báo sẽ thu hồi 661.000 xe Ford Explorer tại Bắc Mỹ theo yêu cầu của nhà chức trách Mỹ do các chốt giữ thanh ray của nóc xe bị lỏng và có thể khiến rơi khỏi xe.

Chú thích ảnh
Một cửa hàng của Ford tại Libertyville, Illinois, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong số xe ô tô bị thu hồi trên, 620.483 xe ở Mỹ, 36.419 xe ở Canada và 4.260 xe ở Mexico. Số xe bị thu hồi là những xe được sản xuất từ năm 2016-2019. Các đại lý của hãng Ford sẽ lắp đặt các chốt giữ và thay thế các kẹp ray cũng như thanh ray bị hỏng. 

Trong một thông báo ngày 9/5, hãng Ford cho biết Cơ quan quản lý an toàn giao thông cao tốc quốc gia Mỹ (NHTSA) đã lần đầu tiên đề cập đến vấn đề này vào đầu năm 2020 sau khi có 11 báo cáo về việc bong thanh ray nóc xe.

Vào tháng 4 vừa qua, NHTSA đã yêu cầu Ford thu hồi những xe bị lỗi như vậy, điều mà hãng sản xuất xe ô tô lớn thứ 2 của Mỹ này ban đầu cho rằng không cần thiết vì khả năng bong thanh ray nóc xe là thấp và thực tế là lái xe có thể phát hiện nếu thanh ray bị lỏng. 

Người phát ngôn Ford cũng cho biết hãng này chưa ghi nhận bất kỳ tai nạn hay thương vong nào liên quan đến vấn đề trên.

Trần Quyên (TTXVN)
Ford Việt Nam triệu hồi 2.470 xe Ranger và Everest
Ford Việt Nam triệu hồi 2.470 xe Ranger và Everest

Kể từ ngày 16/3/2021, Công ty Ford Việt Nam bắt đầu thực hiện chương trình triệu hồi 2.470 xe Ranger và Everest để cập nhật phần mềm mô-đun điều khiển hộp số (TCM) và mô-đun điều khiển động cơ (PCM).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN