Audi sẽ ngừng sản xuất ô tô chạy nhiên liệu hóa thạch đến năm 2033

Hãng sản xuất ô tô hạng sang Audi của Đức ngày 22/6 thông báo sẽ ngừng sản xuất ô tô chạy nhiên liệu hóa thạch, gồm cả diesel và xăng, đến năm 2033 như một phần xu hướng quan trọng của ngành hướng tới những chiếc xe điện thân thiện với môi trường hơn.

Chú thích ảnh
Mẫu xe Audi A6 được giới thiệu tại Triển lãm ô tô Paris, Pháp. Ảnh: AFP/TTXVN

Giám đốc điều hành (CEO) Audi Markus Duesmann cho biết: “Audi sẵn sàng thực hiện một bước đi quyết định và mạnh mẽ hướng tới thời đại xe điện”.

Bắt đầu từ năm 2026, Audi sẽ chỉ sản xuất những mẫu ô tô hoàn toàn điện, đồng thời “dần loại bỏ” sản xuất những động cơ đốt trong cho đến năm 2033. Tuy nhiên, CEO Duesmann nhận định rằng nhu cầu lớn ở Trung Quốc có thể khiến các đối tác địa phương của Audi tiếp tục sản xuất những chiếc ô tô sử dụng động cơ đốt trong sau năm 2033.

Các hãng ô tô trên thế giới đang đổ một nguồn tiền khổng lồ để chuyển hướng sang những chiếc xe chạy bằng pin khi họ chào hàng bán những chiếc xe đạt chứng chỉ “xanh” trong một thế giới ngày càng nhận thức rõ lo ngại về biến đổi khí hậu.

Tại châu Âu, quá trình chuyển đổi “xanh” được đẩy nhanh một phần bởi các quy định về ô nhiễm nghiêm ngặt hơn của Liên minh châu Âu (EU) và vụ bê bối gian lận khí thải “dieselgate” tại công ty mẹ Volkswagen (VW) của Audi vào năm 2015.

Ông Duesmann cho biết Audi sẽ tung ra nhiều mẫu ô tô điện hơn so với xe sử dụng nhiên liệu hóa thạch trong năm nay.

Đầu năm nay, công ty mẹ VW thông báo sẽ “tấn công” mạnh vào thị trường ô tô điện, với kế hoạch chi tiêu 46 tỷ euro (54 tỷ USD) trong vòng 5 năm tới để thống trị thị trường ô tô điện.

Hà Chung (TTXVN)
Toyota đẩy mạnh phát triển phụ tùng ô tô chạy bằng pin nhiên liệu hydro
Toyota đẩy mạnh phát triển phụ tùng ô tô chạy bằng pin nhiên liệu hydro

Tâp đoàn sản xuất ô tô Nhật Bản Toyota Motor Corp và các công ty trong tập đoàn này đang nỗ lực phát triển phụ tùng ô tô chạy bằng pin nhiên liệu hydro và mở rộng thị trường trong bối cảnh toàn cầu chuyển hướng sang các loại xe thân thiện với môi trường không phát thải CO2.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN